Cát Tường, Đình Toàn tranh cãi về mối quan hệ mẹ ghẻ con chồng

"Lời chưa nói" tập 15 là câu chuyện về mối quan hệ mẹ ghẻ con chồng, mẹ chồng nàng dâu với sự tham gia của hai nghệ sĩ Cát Tường và Đình Toàn trong vai trò người chia sẻ.


Cát Tường và Đình Toàn trong vai trò người chia sẻ

Cát Tường, Đình Toàn nghi ngại về mối quan hệ mẹ ghẻ con chồng

Chọn ca khúc Sài Gòn chiều nhớ mẹ thể hiện trên sân khấu, chàng diễn viên trẻ Tiêu Minh Phụng như dồn nén cả tâm tư vào trong câu hát để gửi tặng mẹ kế, người đã dành cả thanh xuân để chăm sóc hai đứa con chồng khôn lớn. Minh Phụng chia sẻ, từ khi còn nhỏ, anh đã ấn tượng với mẹ và nói với ba rằng: “Nếu ba cưới người phụ nữ này thì con sẽ gọi bằng mẹ, còn nếu ba cưới người khác thì con sẽ gọi bằng dì như bao người”. Chính câu nói đó đã đưa cô Võ Ngọc Huệ trở thành mẹ kế của hai đứa con trai dù tuổi đời chị còn rất trẻ.

Và chính câu nói đó đã khiến Đình Toàn và Cát Tường tranh cãi, vì theo Đình Toàn, khi Minh Phụng còn nhỏ không thể nói được câu nói có vẻ "người lớn" như vậy. Đình Toàn chia sẻ anh không nghĩ rằng với tư duy của đứa trẻ 6-7 tuổi lại nói với ba mình rằng nếu như ba lấy người này thì con gọi bằng mẹ, còn những người khác con sẽ gọi là dì. 

Cát Tường và Đình Toàn bất ngờ tranh cãi về vấn đề mẹ ghẻ con chồng

Trong khi đó, Cát Tường cũng là một người mẹ trẻ, chị hiểu được tâm lý trẻ con nên ra sức bên vực. Chẳng hạn như con chị đã từng nói: “Nếu mẹ ở vậy thì sau này mẹ già con nuôi mẹ, nếu mẹ lấy chồng thì sau này con sẽ không nuôi mẹ”.

Tuy nhiên, Đình Toàn không chấp nhận lý luận của Cát Tường. Theo anh, chẳng thà đứa trẻ chọn người này, không chọn người kia, vì con không chấp nhận việc san sẻ tình yêu thương với người khác. Đằng này là một câu nói của Minh Phụng quá “người lớn”. Nhưng có lẽ vì đã làm mẹ nên nữ MC Bạn muốn hẹn hò cho rằng con nít rất thông minh và nhạy cảm. Nếu mình đối xử với nó thật lòng thì nó sẽ thương yêu lại. Huống hồ cô Huệ đối xử với hai đứa nhỏ thật tình, thương yêu hết lòng thì đương nhiên con nít sẽ biết lựa chọn.

Cát Tường cũng chia sẻ thêm về những nghi ngại của mối quan hệ mẹ ghẻ con chồng mà bấy lâu nay nó được liệt vào mối quan hệ nhạy cảm. “Tâm lý của người mẹ kế thì xưa giờ mọi người luôn có một ác cảm nhưng hãy thử đặt trường hợp mình là người mẹ kế thì sẽ thấy khó lắm. Tường cũng từng suy nghĩ nếu bản thân mình là một người mẹ kế thì mình có tốt với con chồng hay không? Để thương yêu, chăm sóc, bảo bọc một đứa con không phải là con của mình và khi mình có thêm con riêng của mình nữa. Điều đó cực kỳ khó và nhạy cảm. Nhiều khi mình thương nó thật đó, nhưng con nít quậy phá lắm. Nếu mình là mẹ ruột, mình đánh nó thiên hạ không ai nói gì nhưng ở đây nếu lỡ tay đánh nó mà ai đó thấy được thì kiểu gì cũng cho rằng mẹ ghẻ mới vậy. Nên không ai hiểu được tâm lý của người làm mẹ, nhiều khi cũng băn khoăn, trắc trở lắm. Nhiều khi cũng muốn dạy con chồng nhưng mở miệng ra thì lại sợ thiên hạ dị nghị”.

Chị Võ Ngọc Huệ bên hai người con trai

Với ý kiến như vậy, MC Cát Tường cũng có hỏi chị Huệ rằng, có khi nào chị rơi vào trường hợp như vậy? Có khi nào chị phải trằn trọc vì hai cậu con trai này không? thì chị chỉ mỉm cười nói: "Mình thấy hoàn cảnh nó như vậy rồi thì mình thương nó hơn sau này lớn nó thương lại mình thôi". Câu nói đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể làm được.

Cát Tường ngạc nhiên khi mẹ chồng thương con dâu hơn con gái ruột

Tiếp theo là một câu chuyện cũng không kém phần nhạy cảm giữa những người phụ nữ đó là mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu. Điều bất ngờ là khi đến với chương trình Lời chưa nói, chị Phương Nga lại chọn cách cảm ơn ơn mẹ chồng bằng ca khúc Bông hồng cài áo dù chị và chồng đã không còn bên nhau 14 năm. 

Chị Phương Nga và mẹ chồng

Xưa nay người ta vẫn nghi ngờ và e ngại khi nói về chuyện mẹ chồng nàng dâu nhưng với chị Nga, mẹ chồng chính là người chị biết ơn nhất. Là người mà khi vợ chồng chị gặp trắc trở, lục đục thì chính mẹ chồng là người đứng ra can thiệp và phụ giúp chị nuôi hai đứa con nên người. Giờ đây khi mọi khó khăn đi qua, hai con khôn lớn, điều chị Nga muốn làm duy nhất là gửi một lời cảm ơn sâu sắc đến mẹ chồng, người mà chị vẫn trân trọng và thương yêu như mẹ ruột.

Đón xem "Lời chưa nói" phát sóng lúc 20g30 thứ năm hàng tuần trên kênh HTV7. 

Khiết Băng