Cao Minh Đạt : "Khán giả từng nói tôi đừng đóng vai ác nữa!"

Đó là chia sẻ của Cao Minh Đạt khi gần đây anh hóa thân quá xuất sắc vào dạng vai này. Sau vai diễn cậu ba Khải Duy trong “Tiếng sét trong mưa”, khán giả sẽ tiếp tục thấy nam diễn viên “hóa ác” trong “Bánh mì ông Màu”.

 


Cao Minh Đạt ghi dấu ấn với khán giả qua rất nhiều dạng vai

Tiếp tục diễn “màu ác”

Cao Minh Đạt ghi dấu ấn với những dạng vai chỉ cần nghe tiếng là thấy ghét, xuất hiện là muốn tắt tivi. Ngày mới bước vào nghề, nam diễn viên từng bị các đạo diễn lắc đầu từ chối giao tuyến phản diện với lý do nhìn mặt anh hiền lành và chân chất quá. 

Và rồi cơ hội đến, Cao Minh Đạt được thử sức với dạng vai được cho là không phù hợp với mình. Thời gian đầu “trở thành” những kẻ nham hiểm, mưu mô trên màn ảnh, nam diễn viên gặp không ít khó khăn khi chưa thể ác như các đạo diễn mong muốn. Nhưng với sự nỗ lực, nghiên cứu, đầu tư chăm chút từ ngoại hình cho đến diễn xuất, anh đã dần chinh phục được ê-kíp làm phim và cả khán giả. 

Nếu bạn từng yêu thích Cao Minh Đạt hẳn sẽ còn nhớ đến những vai diễn đáng ghét mà anh từng đảm nhận. Điển hình như: Hoàng Dũng trong phim Hoa thiên điểu, Phú trong phim Tham vọng, Nhật trong phim Tha thứ cho anh, Hoàng Bách trong phim Cô nàng bướng bỉnh, Trịnh Hâm trong phim Lục Vân Tiên… Mỗi vai diễn đều được nam diễn viên khai thác ở những khía cạnh khác nhau, bởi anh không muốn người xem cảm thấy nhàm chán khi nhân vật của mình đã không ưa lại còn bị trùng màu.


Vai cậu ba Khải Duy trong “Tiếng sét trong mưa” của anh nhận được rất nhiều lời khen ngợi

Thời gian vừa qua, Cao Minh Đạt vừa tạo “cú hích” sự nghiệp bằng một vai diễn vừa thương vừa đáng ghét - cậu ba Khải Duy trong Tiếng sét trong mưa. Anh thừa nhận khi nhận kịch bản đọc những trang đầu tiên, anh đã bị cuốn hút và không thể rời mắt. Sau khi bộ phim phát sóng, khán giả dành rất nhiều tình cảm cho nhân vật này. Khải Duy là một người hung bạo, tàn ác với người ngoài, nhưng cậu lại rất chung tình, suốt bao nhiêu năm chỉ yêu sâu đậm một người con gái. 

Đầu tháng 10 này, Cao Minh Đạt sẽ quay trở lại với màn ảnh HTV qua bộ phim Bánh mì ông Màu. Lấy cảm hứng từ một nhân vật có thật, bộ phim xoay quanh hành trình ông Màu -  vị chủ tịch công ty bất động sản danh tiếng, từ bỏ sự nghiệp khi đang ở đỉnh cao chỉ vì muốn thành lập chuỗi cửa hàng bánh mì. Dù ông Màu chịu nhiều lời phản đối khi từ bỏ chức chủ tịch vì niềm đam mê bánh mì, nhưng ông vẫn kiên quyết theo đuổi hoài bão và ước mơ của bản thân khi đã ở độ tuổi đã “xế chiều”.


Nam diễn viên trở lại với màn ảnh HTV qua vai diễn Quốc Cường trong “Bánh mì ông Màu”

Đến với phim Bánh mì ông Màu, Cao Minh Đạt sẽ đảm nhận vai Quốc Cường - người chồng, người con rể có tính cách và số phận trái ngược hoàn toàn cậu ba Khải Duy của Tiếng sét trong mưa. Chia sẻ về vai diễn của mình, anh nói Quốc Cường là nhân vật mà khán giả cũng từng bắt gặp trong cuộc sống đời thường. Đó là người chồng phụ bạc, ngoại tình, sẵn sàng bất chấp thủ đoạn để chiếm đoạt công ty của cha vợ.  

“Khán giả kêu tôi đừng đóng phản diện”

Trở thành một Quốc Cường đáng ghét trong dự án phim Bánh mì ông Màu, đối với Cao Minh Đạt là một cái duyên khó nói nên lời. Dù anh từng đảm nhận rất nhiều vai phản diện, nhưng nam diễn viên vẫn khẳng định nhân vật Quốc Cường sẽ mang đến những màu sắc vô cùng mới lạ khiến khán giả không khỏi bất ngờ. 

Cao Minh Đạt chia sẻ: "Nếu như chưa từng coi Đạt đóng vai phản diện trước đó, khi bộ phim Bánh mì ông Màu lên sóng, khán giả nhìn thấy Đạt sẽ có chút thất vọng.” Trong suy nghĩ của nam diễn viên, Quốc Cường là một kẻ “tham sang phụ khó”, đối xử không tốt với vợ - Như Quỳnh (do Dương Cẩm Lynh đóng). Anh còn lập mưu chiếm đoạt công ty mà cha vợ đã cực nhọc gầy dựng suốt bấy năm qua. Có thể nói đây là một kẻ phản diện mà ai thấy cũng phải ghét bỏ.


Cao Minh Đạt cho rằng, nhân vật Quốc Cường sẽ khiến khán giả bất ngờ

Đã từng “cân” nhiều vai diễn đa dạng trên màn ảnh, Cao Minh Đạt tích lũy không ít kinh nghiệm diễn xuất cho bản thân. Anh tiết lộ từng có khán giả kêu mình đừng đóng vai phản diện nữa, bởi vì họ thích nam diễn viên đóng những vai hiền lành hơn. 

Trước những ý kiến từ khán giả, Cao Minh Đạt chia sẻ: "Tôi rất cảm ơn tình cảm mà khán giả đã dành cho mình. Thế nhưng là một diễn viên chuyên nghiệp, bất kỳ ai cũng muốn thể hiện đa dạng mọi loại vai. Nếu như cứ diễn mãi vai hiền thì rất dễ nhàm chán và không để lại ấn tượng trong mắt mọi người. Cho dù trên màn ảnh có bị ghét cay ghét đắng, nhưng ngoài đời con người của tôi như thế nào mới là quan trọng”.

Người chồng lý tưởng

Trong Bánh mì ông Màu, nhân vật Quốc Cường của Cao Minh Đạt là một anh chồng tài giỏi, biết kiếm tiền, nhưng lại ra ngoài “mèo mỡ”, đày đọa tinh thần của vợ. Tuy nam diễn viên thủ vai một người chồng chẳng ra gì trên màn ảnh nhỏ, nhưng ngoài đời anh là một người chồng lý tưởng. 


Tuy anh đảm nhận vai kẻ phụ bạc trên màn ảnh, nhưng ngoài đời lại là người chồng lý tưởng

Nam diễn viên quan niệm, một người chồng hoàn mỹ chính là phải biết trọng trách “trụ cột” và biết mang tiền về nuôi gia đình. Thế nhưng ngoài những việc trên, người chồng còn phải biết chia sẻ và thông cảm với vợ trên mọi phương diện.  

Là một diễn viên luôn bận rộn với lịch làm việc dày đặc, Cao Minh Đạt sẽ dành trọn thời gian rảnh của mình bên cạnh vợ. Anh chia sẻ: "Hai vợ chồng có mở một shop nước hoa nhỏ, mỗi khi rảnh, tôi sẽ làm shipper phụ cho vợ.” Đối với anh, chỉ một hành động nhỏ như vậy thôi nhưng bản thân có thể san sẻ công việc với vợ, và đặc biệt làm cho người bạn đời của mình vui vẻ, hạnh phúc hơn. Không chỉ như thế, nam diễn viên còn thường xuyên đưa vợ ra ngoài ăn hoặc đi du lịch để hâm nóng tình cảm.
Hoàng Minh