Cao Bá Hưng chia sẻ lí do “vắng bóng” thị trường giải trí

Lớn lên trong một gia đình nghệ thuật và là cháu bảy đời của nhà văn, nhà thơ Cao Bá Quát. Không chỉ sở hữu khả năng sáng tác, anh còn được trời phú cho giọng hát truyền cảm không kém phần mạnh mẽ.

Cao Bá Hưng là con cháu bảy đời của nhà văn, nhà thơ Cao Bá Quát

Đặc biệt, Cao Bá Hưng từng gây sốt tại cuộc thi Sing My Song 2016 và xuất sắc giành ngôi vị cao nhất. Đến với chương trình Khoảnh khắc cuộc đời, cùng người dẫn dắt là NSƯT Vũ Thành Vinh, Cao Bá Hưng chia sẻ: "Cháu cảm thấy mình rất may mắn, vì tuổi đời còn trẻ mà đã định hướng được đam mê và con đường sự nghiệp của bản thân. Cháu nghĩ đây là một điều rất khó để có nên cháu sẽ trân trọng và cố gắng học tập, để hoàn thiện bản thân, công hiến cho nghệ thuật".

Nếu chú nói rằng cháu là người thành công rất sớm thì cháu sẽ nói gì?

Cháu chưa nghĩ rằng mình có một thành công nào đó. Nếu nghĩ rằng mình đã thành công sẽ làm cho cháu chững lại. 

Chúng ta có những khoảnh khắc tươi đẹp và còn nhiều những khoảnh khắc tiếp theo nữa. Cháu muốn chia sẻ về khoảnh khắc nào của mình?

Cháu nghĩ là thời điểm cháu tham gia chương trình âm nhạc cách đây gần 3 năm. Bây giờ nhìn lại, cháu thấy bản thân ở thời điểm đó mình còn rất nhỏ, việc được mọi người biết đến diễn ra rất nhanh chóng. Còn cháu của hai năm sau cũng có nhiều thay đổi và có những nhìn nhận khác. Cháu sẽ cố gắng để có thể tài năng và trưởng thành hơn nữa. Đây là một lời hứa của cháu, cũng có thể nói là sự khẳng định.

Cao Bá Hưng nổi lên nhờ ca khúc "Tương tư"

Quãng đường 3 năm cháu "khác" đi đã là một tín hiệu tích cực. Cháu có thể chia sẻ những suy nghĩ đó không? Định hướng sắp tới của cháu là gì?

Cháu không dám nói mình sẽ thay đổi nhiều, Cao Bá Hưng vẫn là Cao Bá Hưng thôi, nhưng sự thay đổi sẽ là tư duy, góc nhìn, khả năng chuyên môn.

Góc nhìn của cháu thay đổi cũng nhờ thầy cô giáo, nhờ sự học hỏi của cháu. Để có được sự tích cực của ngày hôm nay thì cháu đã trải qua những suy nghĩ tiêu cực.

Sau cuộc thi, có phải cháu đã chọn quay lại con đường học hành của mình mà không xuất hiện trên truyền thông?

Sau khi cuộc thi kết thúc, cháu và gia đình có ngồi lại và ba mẹ cháu nghĩ, việc đi show ở thời điểm đó cũng khá khó khăn, do cháu đang học cấp ba và chuẩn bị thi Đại học. Còn nghệ thuật và chuyên môn là con đường lâu dài.

Nhiều người cho rằng nam ca sĩ không tận dụng được bệ phóng từ "Sing My Song"

Trong quan điểm của cháu, nếu thời điểm đó cháu dùng sự quan tâm của mọi người để tiếp tục con đường âm nhạc, thì chắc cháu chỉ nổi tiếng được thêm 2 - 3 năm nữa rồi dừng lại ở đó. Nên cháu quyết định chậm hơn một chút, để trao dồi và hoàn thiện mình hơn.

Khi ấy, gia đình nghĩ thế nào về quyết định của cháu?

Tuy gia đình cháu có nhiều người làm nghệ thuật nhưng ngay từ nhỏ, gia đình không ủng hộ việc cháu sẽ theo đuổi con đường hoạt động nghệ thuật. Nhưng chính sự quyết tâm đã giúp cháu nhận được sự ủng hộ của gia đình. 

Dù biết sẽ gặp nhiều khó khăn sau một thời gian quay lại với nghệ thuật, song cháu vẫn tin rằng “chỉ chăm chỉ thì Tổ nghề sẽ không bạc đãi”.

NSƯT Vũ Thành Vinh dành lời khen cho Cao Bá Hưng

Trước những chia sẻ của chàng ca nhạc sĩ trẻ, NSƯT Vũ Thành Vinh đã dành cho tặng cho nam ca sĩ sinh năm 1998 nhiều mỹ từ như: thiện cảm, khiêm tốn, tỉnh táo và tự tin. 

Tác phẩm gần nhất sắp tới của cháu là gì?

Ở thời điểm hiện tại cháu đã bắt đầu hoạt động lại rồi. Nhưng điều này không có nghĩa việc học của cháu sẽ dừng lại. Những dự định sắp tới không hoàn toàn là về âm nhạc. Nghe có vẻ lớn lao nhưng cháu rất thích làm "Văn hóa" - có thể là điện ảnh hay xuất bản tập thơ. 

Nói về những mục tiêu sắp tới của Cao Bá Hưng, NSƯT Vũ Thành Vinh nhận xét: "Có thể cháu chỉ đặt ra những mục đích, mục tiêu sắp tới thôi nhưng đó cũng là quá đủ với một người trẻ, để chuẩn bị bước vào một con đường có thể gọi là "khốc liệt". Nhưng ở đó cũng đầy tình yêu thương và hi vọng".

Cao Bá Hưng trong MV "Kết duyên tơ hồng" sau 3 năm vắng bóng

Anh nói thêm: "Văn hóa chính là con người, mà làm văn hóa là làm về con người. Thế nên điều cao cả nhất của chúng ta là hướng đến những giá trị tích cực - chính là những giá trị văn hóa trường tồn. Không cần nhiều, chỉ cần "tinh" và "chất" là đủ".

Anh hi vọng trong tương lai mình sẽ thấy được một Cao Bá Hưng tự tin, bản lĩnh cùng với sự khiêm tốn.

Đón xem chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày, trên kênh HTV9.

Mỹ Linh