Ca sĩ Khánh Ngọc

Cần lắm sự bình yên

Trải qua những đớn đau, tuyệt vọng khi hôn nhân tan vỡ, cô gái hit của "Vầng trăng khóc" đã dần vực dậy tinh thần để bắt đầu một cuộc sống mới với những niềm yêu thương đầy hứa hẹn...

Từ sau thành công với giải thưởng Quán quân cuộc thi Tiếng hát truyền hình năm 2004 của Đài Truyền hình TP. Hồ Chí Minh và giải thưởng Ca sĩ trẻ được yêu thích nhất của Làn Sóng Xanh năm 2005, Khánh Ngọc đã nhanh chóng trở thành một gương mặt quen thuộc với khán giả cả nước qua những bản hit thuộc dòng Pop đình đám, như: Mộng thủy tinh, Vầng trăng khóc (song ca với Nhật Tinh Anh), Như em vẫn yêu, Ngỡ như giấc mơ, Tình pha lê...

Thuộc tuýp người sôi nổi, thẳng thắn, Khánh Ngọc luôn mạnh mẽ quyết đoán trong mọi việc. Giờ đây, sau cuộc đổ vỡ của hôn nhân, Khánh Ngọc đã nỗ lực để vượt qua sóng gió và đã thực sự “thoát thai” trở thành một con người mới với những bản balad lãng mạn, nồng nàn.

Xin chào Khánh Ngọc. Dịp này, thấy Khánh Ngọc xuất hiện nhiều trong các chương trình của HTV. Khánh Ngọc có thể cho biết, cảm xúc của mình khi trở lại với những chương trình truyền hình? (Nguyễn Thị Bích Phương - Nickname facabook: Nguyễn Thị Bích Phương)

Trong thời gian lập gia đình, Ngọc cũng xuất hiện trên các chương trình truyền hình nhưng không dày đặc như dạo gần đây, bởi phần lớn thời gian khi ấy là dành cho gia đình và con nhỏ. Giờ đây, mọi việc đã ổn định, hơn nữa, có nhiều chương trình gameshow hấp dẫn và vui nhộn làm cho Ngọc cảm thấy rất hào hứng khi được mời tham gia.

Sau khi trải qua những biến cố của hôn nhân, Khánh Ngọc đã đứng dậy như thế nào? (Lê Thị Kim Tuyến - Nickname facabook: Lê Tuyến)

Thời gian đó thật sự rất khủng khiếp, mọi thứ gần như sụp đổ dưới chân mình từ tinh thần, sự  nghiệp và thậm chí sức khoẻ cũng không có. Ngọc stress trầm trọng và liều thuốc duy nhất lúc đó là chính tình yêu thương dành cho chàng Kuni - con trai bé nhỏ của Ngọc. Sau khi bình tâm, Ngọc tìm đến những buổi thuyết giảng, luyện tập thể dục để lấy lại tinh thần và dần hồi phục sức khỏe. Đã hơn 4 năm trôi qua, giờ đây Ngọc đã ổn định lại mọi thứ và tràn đầy năng lượng cho những kế hoạch âm nhạc của mình.

Khánh Ngọc bắt đầu đi diễn trở lại sau một thời gian nghỉ để thực hiện thiên chức làm mẹ. Chị đã phải làm việc như thế nào để bắt kịp với nhịp hoạt động của làng giải trí lúc này? (Lê Thị Thanh Vân - Nickname facabook: Vân Lê)

Lúc trước, Ngọc không có tinh thần để làm album mới vì khi thu âm xong nghe lại chẳng thấy hay nên chỉ dùng cái tên để đi hát qua ngày tháng. Là một người năng động nên ngay sau khi vực dậy tinh thần, Ngọc bắt tay vào dự án mới với một tinh thần hồ hởi, hăng say. Luôn biết mình là ai và ưu khuyết điểm của mình là gì nên Ngọc luôn muốn là chính mình, và được hát những bản balad tình cảm, da diết, phù hợp với độ tuổi và sở trường của mình.

Trong thời gian này, Khánh Ngọc ra những sản phẩm âm nhạc nào? Và mỗi sản phẩm âm nhạc, Khánh Ngọc chú trọng đến điều gì? (Nguyễn Ngọc Vân Anh - Nickname facabook: Vân Nguyễn)

Mới đây, Ngọc cho ra mắt album vol.6 mang tên Hạnh phúc nơi nào, gồm 10 bài hát khá quen thuộc với khán giả. Hạnh phúc nơi nào là tuyển tập sáng tác gắn liền với tuổi trẻ của Khánh Ngọc, những giai điệu mà ở thời điểm hiện tại, trải qua hơn 20 năm say mê, và trải nghiệm, lần đầu tiên giới thiệu đến với khán giả, như: Hạnh phúc nơi nào, Người yêu dấu, Hận tình trong mưa, Hỡi người tình, Niềm đau chôn dấu, Bài tình ca cho em, Tình như giấc mơ, Lại gần hôn em, Tình lầm lỡ, Ngàn năm vẫn đợi. Mỗi bài hát đều chất chứa những tâm sự và một phần cuộc đời của Ngọc. Vẫn là những ca khúc nhẹ nhàng, lãng mạng quen thuộc nhưng được phối mới lại và Ngọc hát bằng những trải nghiệm thăng trầm trong cuộc đời mình.

Album Hạnh phúc nơi nào cũng đồng thời là những bản tình ca bất hủ của Ngọc Lan. Sau năm album trước đây, những thử nghiệm với đa dạng các dòng nhạc và thể loại, album phòng thu thứ sáu - Hạnh phúc nơi nào, không phải là một thử nghiệm mới, mà là tâm sự, là câu chuyện vui buồn trong suốt 12 năm hoạt động nghệ thuật của Ngọc.

Khánh Ngọc và con trai Kuni

Trở lại sau những khó khăn, thường người ta hay dùng “chiêu trò” để đẩy tên tuổi của mình lên. Chị có nghĩ đây cũng là một cách để tạo dựng lại cơ đồ cho mình? (Mai Hương - Nickname facabook: Tuoi Thanh Xuan)

Trải qua nhiều sóng gió trong cuộc đời nên giờ đây Ngọc cần lắm sự bình yên. Ngày xưa đến giờ vẫn vậy, Ngọc luôn đi lên bằng thực lực và không muốn dính đến scandal dù là chuyện nhỏ nhất.

Vậy, hiện nay, điều gì khiến chị dành nhiều thời gian để quan tâm đến nhất? (Nguyễn Thúy Quỳnh - Nickname facabook: Quynh Nguyen)

Điều Ngọc quan tâm nhất lúc này chính là được hát, được khán giả đón nhận, và đương nhiên, Ngọc phải cố gắng ra những sản phẩm âm nhạc chỉn chu để không phụ lòng yêu thương của khán giả. Các bạn ca sĩ trẻ hiện nay rất giỏi và đa tài nên lần trở lại này, Ngọc muốn đem đến cho khán giả một Khánh Ngọc chín mùi trong âm nhạc và giọng hát riêng không lẫn với ai.

Là một người mẹ đơn thân nuôi con nhỏ rồi lại đi hát, chắc chắn sẽ rất vất vả? (Trần Phương Thúy - Nickname facabook: Thuy Tran)

Kuni năm nay chuẩn bị vào lớp 1, nên khá bận rộn và có nhiều việc cần phải lo. Đôi lúc cũng mệt mỏi lắm nhưng cũng may mắn là Ngọc có được sự giúp sức từ mẹ của mình trong việc chăm cháu Kuni. Nhờ vậy, Ngọc có thời gian để tập trung cho việc ca hát vừa là để thỏa niềm đam mê và cũng là để kiếm tiền, vì đây là nguồn thu nhập chính để lo cho con và gia đình. Làm mẹ đơn thân có cực thật, nhưng dạy cho Ngọc thêm bài học về sự mạnh mẽ. 

(Ảnh: N.H)

Hoàng Quyên
Xem thêm