Kẻ sát nhân cô độc - Tập cuối

Cái kết trọn vẹn, nhưng vẫn còn những mắt xích quan trọng

Màn giăng lưới ngoạn mục của đội K13 khiến khán giả phải ngỡ ngàng và thở phào nhẹ nhõm. Tất cả đều nằm trong kế hoạch và điều người xem cần làm chính là thưởng thức chúng! Kẻ thủ ác bị bắt gọn, bộ mặt thật của Giáo sư Trực bị phơi bày!

"Kẻ sát nhân cô độc" tập 30 - vừa phát sóng lúc 22g tối qua (17/12) trên kênh HTV9 - dồn dập, ấn tượng bởi những tình tiết rất thông minh, chứa đựng sự bất ngờ, lôi cuốn. Tập phim kể lại sự kiện của tập 29 nhưng dưới góc nhìn khác. Thì ra, Dung - em gái Hoàng - chính là người đã được đội K13 "gửi gắm" để dàn cảnh lừa tên Trọng. Dung vờ say thuốc nằm trên giường - trong căn phòng ở tầng trên, tại khách sạn nơi Long đang ở - để các chiến sĩ cảnh sát ghi hình lại. Đồng thời, cảnh sát cũng nắm thông tin về đoàn Bác sĩ Không biên giới, đoán được Trọng sẽ tiếp cận Dung. Theo đó, Trọng cứ ngỡ hắn đã dẫn dụ được nạn nhân chứ không thể ngờ, thực ra, hắn đang lọt bẫy của cảnh sát.

Những thước phim tiếp theo càng trở nên kịch tính bởi sự hỗ trợ của phần nhạc nền. Sếp Thái cùng các đặc cảnh theo sát, bảo vệ Dung và ập bắt Long ngay khoảnh khắc Dung gặp rủi ro nhất; Ở một mũi tấn công khác, Nghi và Luân chờ đợi Tùng định vị chính xác vị trí của Minh Trọng, chờ lệnh sếp Thái để hỗ trợ Hoàng. Lúc này, người xem có lẽ sẽ vừa ngưỡng mộ vừa thán phục sức mạnh của các đội: Hoàng dẫn dụ tên Trọng khai ra tội ác của hắn; Tùng sử dụng công nghệ để truy vết hung thủ; sếp Thái điều phối, các chiến sĩ dàn quân ở những địa điểm khả nghi nhất: khách sạn; nhà văn hóa và nhà hoang. 

"Kẻ sát nhân cô độc" tập cuối cũng đã mở nút thắt cuối cùng trong đoạn tình cảm giữa Thượng úy Luân - Trung úy Nghi - Hoàng. Tại căn nhà hoang, khi ảo ảnh của Ái Hương dẫn Hoàng ra gờ ban công, chỉ một bước nữa anh sẽ rớt xuống. Nghi đã tông cửa lao vào cứu Hoàng kịp thời, trong khi Hoàng ngất lịm vì thuốc. Trong khoảnh khắc ấy, Luân cũng xuất hiện với gương mặt hỗn loạn về cảm xúc, anh chứng kiến đồng đội thoát chết trong gang tấc đồng thời chứng kiến cảnh người con gái anh yêu thổ lộ tình cảm với một chàng trai ác. Vỡ òa! Cái kết trở nên trọn vẹn hơn khi Luân, thông qua phong bì thư nhận được từ ông Sáng, đã giúp cảnh sát lần ra hang ổ sản xuất thuốc Ảo diệu.

Từ đây, cảnh sát bắt giữ được Trần Thiên Nam (trùm Thiên) - ông trùm ma túy có vỏ bọc nhà văn. Không bất ngờ khi Giáo sư Trung Trực (NSƯT Công Ninh) là cách tay phải của ông này từ thời còn là sinh viên. Chính trùm Thiên đã có đường dây giúp Trực giả giấy tờ đưa Trọng sang Úc của hơn 20 năm trước. Đồng thời cảnh sát cứu được cô Thùy thêm một lần nữa, Sáu Cần trong tình trạng nặng hơn cũng được nhập viện. Cần nói, kết cục của trùm Thiên có sự "đóng góp" lớn của trùm Quảng! Ở cảnh kết của "Kẻ sát nhân cô độc" phần I, trùm Quảng tiếp tục xuất hiện, gặp gỡ và trao cho Tuấn - người nhiều khả năng chính là Mel G, lổ hỗng của cảnh sát trong chuyên án lần này - một phòng bì hồ sơ về Thiên Sứ! 

Đứng sau Tuấn - hay Mel G.? còn có một thế lực khác. Người này là ai? Chiếc phong bì kể trên chứa đựng điều gì? Đội K13 có hoàn toàn bỏ sót Mel G.? Thượng úy Luân có thỏa mãn khi "ngồi chờ sung rụng" và được ba mình là ông Sáng giúp đỡ? Động cơ thực sự của ông Sáng là gì khi giúp đỡ con trai mình? Những mắt xích quan trọng vẫn còn và "Kẻ sát nhân cô độc" phần II sẽ có rất nhiều mảnh ghép cần giải. Phần I của bộ phim khép lại với rất nhiều cảm xúc và cả sự vương vấn với những thước phim đẹp, với những nhân vật như những con người bằng xương bằng thịt, với những câu chuyện thực sự lôi cuốn. Hẹn chờ xem phần II của bộ phim trong thời gian sớm nhất!

Thiên Bình (Ảnh: TFS)