Ca sĩ Ưng Đại Vệ nói về tuổi trẻ nông nỗi và lời xin lỗi muộn màng

"Lời chưa nói" phát sóng trên kênh HTV7 tuần qua là câu chuyện của hai ca sĩ thuộc hai thế hệ khác nhau nhưng dường như đằng sau những hào nhoáng, lộng lẫy trên sân khấu là những góc khuất mà ai cũng khó nói.


Nam ca sĩ Ưng Đại Vệ và nữ ca sĩ Orange Khương Hoàn Mỹ

Organe Khương Hoàn Mỹ xúc động nói lời cảm ơn bà ngoại

Mang đến chương trình ca khúc Quê nhà với chất giọng da diết, nồng nàn, Organe Khương Hoàn Mỹ như nhắn đến bà ngoại một lời cảm ơn chân thành. Bình thường trên sân khấu, Hoàn Mỹ tự tin với các bản hit bao nhiêu thì khi đứng trước bà ngoại cô bổng trở nên “mít ướt”, vụng về bấy nhiên. 

Giọng ca Người lạ ơi rưng rưng xúc động: “Ra ngoài xã hội con chưa là gì hết, vẫn có nhiều người coi thường con lắm nhưng con biết là khi về nhà thì con là nhất đó. Con sẽ cố gắng thành công hơn để có thể mua cho bà ngoại một cái nhà ở quê để bà có thể về quê an dưỡng tuổi già. Nhưng con không biết là chừng nào con mới làm được. Con chỉ biết cố gắng thôi. Bà ngoại đợi con nha”. Trước tấm lòng của cô cháu gái, bà ngoại từ chối món quà nhưng hẳn là bà đã rất vui vì có một đứa cháu hiếu thảo như thế.

Orangre Khương Hoàn Mỹ và bà ngoại

Ưng Đại Vệ - Thành công chưa kịp nói lời cảm ơn, khi quay về là lúc thất bại

Xuất hiện trên sân khấu với ca khúc Papa siêu nhân như một món quà gửi tặng con gái và là thông điệp Ưng Đại Vệ muốn nhắn đến người cha của mình đang ngồi dưới hàng ghế khán giả lời xin lỗi muộn màng.

Trước mặt đấng sinh thành, Ưng Đại Vệ không giấu nỗi nghẹn ngào: “Trên đường đi theo nghề ca sĩ, con xin lỗi vì con đã bước ra khỏi gia đình mình, con đã bỏ nhà đi. Con không nghĩ là chuyến đi này dài đến vậy. Suốt mười mấy năm con không quay về nhà. Con chỉ nghĩ rằng khi nào thành công con sẽ về. Nhưng trong lúc thành công nhất thì con chưa trưởng thành, chưa biết quan tâm đến gia đình. Cho đến những lúc thất bại, con phá sản và có con gái, lúc đó con mới biết nghĩ tới gia đình nhiều hơn và thương ba má nhiều hơn. Và chính lúc con vấp ngã, không còn bạn bè, không còn ai bên cạnh thì lúc đó ba lại dang tay ra giải quyết nợ nần cho con trong lúc khó khăn nhất. Ngày hôm nay khi đã vượt qua mọi khó khăn, thật sự điều con phải nói là con cảm ơn ba mẹ rất nhiều. Cảm ơn ba mẹ đã cho con tất cả để con có thể bắt đầu lại từ đầu”.

Ưng Đại Vệ biểu diễn ca khúc Papa siêu nhân

Nghe những chia sẻ của con trai, mẹ nam ca sĩ không cầm được nước mắt. Có thể vì bà là người dễ xúc động và cũng có thể vì ngày hôm nay được tận mắt chứng kiến con hát trên sân khấu với sự trưởng thành vượt bậc mà bao năm qua bà chưa nhìn thấy.

Riêng ba Ưng Đại Vệ cho biết vì ngày xưa không muốn con đi theo con đường ca hát nên nhiều lần ông cấm cửa rồi đặt giờ giới nghiêm để buộc con trai phải tuân thủ. Trước những cản trở của gia đình, cộng chút nông nỗi, đam mê của tuổi trẻ, nam ca sĩ đã bỏ nhà đi từ năm 19 tuổi. Và chính anh cũng không ngờ chuyến đi của mình kéo dài tận mười mấy năm sau.

Cho đến khi anh thất bại, công ty phá sản và có thêm cô con gái nhỏ. Khi mọi thứ quay lưng lại với mình thì chính người cha năm xưa đã dang rộng tay ra đón đứa con lầm lỗi trở về. Ba anh quyết định bán nhà để Ưng Đại Vệ trả nợ và gầy dựng lại sự nghiệp. Có lẽ vì vậy mà đến giờ nam ca sĩ mới cảm nhận hết tình thương của cha mẹ dành cho mình. Nhưng anh lại không thể nói lời cảm ơn hay xin lỗi ba mẹ khi đối diện. Bây giờ anh chỉ có thể âm thầm bù đắp lại tình thương ấy bằng sự cố gắng vương lên.

Ba mẹ Ưng Đại Vệ xúc động nghe con nói lời xin lỗi

Đồng cảm với Ưng Đại Vệ, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa chia sẻ chính anh cũng bị gia đình cấm cản những ngày đầu theo đuổi con đường nghệ thuật vì bản thân anh được sinh ra trong gia đình ai cũng có chổ đứng trong xã hội. Thuyết phục ba mẹ không được, Châu Đăng Khoa buộc phải thi rớt tới 5 lần chỉ để được ở lại thành phố theo đuổi con đường nghệ thuật. Và đến hôm nay sau những thành công anh cảm thấy tự hào vì đã được ba mẹ chấp nhận.

Khi được MC Đại Nghĩa hỏi rằng mình có chờ đợi ở con trai một lời xin lỗi không thì ba Ưng Đại Vệ bao dung chia sẻ rằng: “Mặc dù hồi nhỏ nó cứng đầu, nó không nghe lời nhưng dần dần trưởng thành thì nó rút được nhiều kinh nghiệm nên việc xin lỗi hay không không còn quan trọng”.

Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa và nữ ca sĩ Yến Lê trong vai trò người chia sẻ

MC Đại Nghĩa cho rằng cha mẹ nào cũng vậy. Khi con thành công chưa chắc ba mẹ đã đón nhận vì nhiều lí do khác nhau. Con sướng thì con hưởng, con hạnh phúc thì con hưởng nhưng nếu như con đau khổ, con thất bại thì chính ba mẹ là người khổ hơn và là người dang tay ra đón chúng ta về mỗi khi chúng ta vấp ngã. 

Có lẽ đúng như MC Đại Nghĩa đã nói, một lời nói có thể hàn gắn mọi mối quan hệ, một lời nói có thể bắt đầu cho một mở đầu mới hay giải tỏa được những tâm tư giấu kín suốt nhiều năm. Hãy mở lòng mình ra, chia sẻ với những người thân yêu của mình và chúng ta sẽ nhận được tình yêu từ chính những người mà chúng ta tin yêu.

Đón xem Lời chưa nói tập 16 phát sóng lúc 20g30 thứ năm (14/2/2019) trên kênh HTV7. 

Thu Hạc