Sức sống thanh xuân

Ca sĩ Thu Thủy phản ứng "cực gắt" với Lê Lộc khi nói về tình yêu

Trong tập 1 "Sức sống thanh xuân", MC Ốc Thanh Vân khoe chiến tích từng mai mối thành công cho Thu Thủy. Thu Thủy còn phản ứng "cực gắt" khi Lê Lộc cho rằng không nên yêu người chưa có sự nghiệp ổn định.


Từ trái qua: Quang Trung, Lê Lộc, MC Ốc Thanh Vân, Thu Thủy, Anh Đức

Sức sống thanh xuân là một talk show truyền hình (phát sóng lúc 20g thứ sáu hàng tuần trên kênh HTV7) với bốn khách mời là những nghệ sĩ nổi tiếng, trong đó có hai khách mời cố định và hai khách mời được thay đổi tùy theo chủ đề của từng tập phát sóng.

Bốn nghệ sĩ chia thành hai đội, tranh cãi về các quan điểm đối lập. Qua những màn tranh luận của họ, chương trình sẽ giúp cho các bạn trẻ đang gặp phải về vấn đề tương tự tìm được sự đồng cảm, góc nhìn thấu đáo và giải pháp thích hợp cho bản thân.

MC "Ốc" Thanh Vân sẽ là người "cầm trịch", giúp người chơi phân tích những luận điểm, đúc kết giải pháp cho các vấn đề được đặt ra. Đồng hành xuyên suốt 26 tập, mỗi tập 30 phút, cùng "nàng Ốc" là hai diễn viên trong vai trò đội trưởng - Anh Đức và Lê Lộc.

Cùng MC Ốc Thanh Vân, Lê Lộc và Anh Đức là hai nghệ sĩ tham gia xuyên suốt Sức sống thanh xuân 

Tập 1 với chủ đề "Thanh xuân nên cháy hết mình vì yêu hay tập trung vào sự nghiệp?" có sự tham gia của các nghệ sĩ: MC Ốc Thanh Vân, Anh Đức, Lê Lộc và hai nghệ sĩ đặc biệt là ca sĩ Thu Thủy và diễn viên Quang Trung.

Với chủ đề này, diễn viên hài Anh Đức bày tỏ sự hối tiếc về một thời trai trẻ hay rụt rè, ít dám thể hiện suy nghĩ của mình. Bởi thế, anh để vuột mất nhiều cơ hội trong công việc lẫn chuyện tình cảm. Nên từ giờ, Anh Đức muốn có nhiều trải nghiệm hơn.

Trái với Anh Đức thiếu tự tin, Lê Lộc cho rằng thanh xuân của cô "trổ" hơi chậm là vì ngày xưa cô... xấu, không dám yêu, không dám bộc lộ bản thân hay tiếp cận với ai. Đến khi cảm nhận được bản thân đẹp rồi, trưởng thành rồi cô mới dám "thả hồn" mình ra để đón chào tuổi thanh xuân. 

Diễn viên Quang Trung và ca sĩ Thu Thủy là hai khách mời của tập 1

Quang Trung thì nghĩ mỗi người có một thanh xuân riêng, và đặc biệt là lúc họ tự tin nhất trong cuộc sống. Hiện tại cũng là thời điểm Quang Trung tự tin hơn về con người mình và thật sự đang trải nghiệm tuổi thanh xuân.

Đó là thanh xuân về tình yêu, còn nhắc đến thanh xuân của sự nghiệp thì Anh Đức nghĩ nên hỏi về ca sĩ Thu Thủy vì cô có kinh nghiệm từ "thời xa xưa", khi còn là cô bé hát nhạc thiếu nhi ở Nhà Thiếu nhi Thành phố. 

Thu Thủy chia sẻ cô may mắn hơn mọi người vì đã được mẹ cho đi hát từ lúc 4 tuổi, được "vẫy vùng" ở các cuộc thi, đi diễn ở những tỉnh thành xa xôi... Vì thế, Thu Thủy có thể cảm nhận được thanh xuân của mình ở từng giai đoạn khác nhau. Đến bây giờ, Thu Thủy vẫn cảm thấy mình còn thanh xuân. Theo cô: "Mình đừng đặt bản thân vào vị trí là người đã mất thanh xuân. Thanh xuân vẫn còn mãi ở đó. Chỉ cần chúng ta còn hạnh phúc thì hạnh phúc đó sẽ là thanh xuân của chúng ta". 

Thu Thủy cũng thể hiện quan điểm của mình về tuổi trẻ và tình yêu một cách vô cùng cởi mở. Nhắc đến đây, Ốc Thanh Vân cũng khoe "chiến tích" mình đã góp phần thanh xuân cho Thu Thủy. Cô bật mí: "Khi cả hai còn học cấp 3 ở trường Bùi Thị Xuân, một người bạn cùng bàn của Ốc rất thích Thu Thủy nên đã nhờ cô làm mai thành công. Chuyện tình cảm của Thủy chỉ là rung động đầu đời nhưng Ốc cảm thấy rất đẹp". Tuy nhiên Thu Thủy cũng bộc bạch rằng anh chàng người yêu đó vì quá thương mình nên rất hay ghen khiến nữ ca sĩ sợ "chạy mất dép".

Thu Thủy có những chia sẻ khiến "đàn em" bị thuyết phục

Thu Thủy còn không ngần ngại “chặt đẹp” những nghệ sĩ có quan điểm đối lập như Lê Lộc, Quang Trung. Cụ thể, với câu hỏi của Ốc Thanh Vân “Nên tỏ tình khi chúng ta chưa có gì trong tay hay không?”. Anh Đức cho rằng trong khoảng thời gian thanh xuân, chúng ta có cơ hội cảm nhận những cung bậc cảm xúc mới mẻ, nếu như không dám trải nghiệm thì chúng ta sẽ bỏ lỡ rất nhiều điều tốt đẹp. Trong khi đó Lê Lộc lại thẳng thắn: “Ở độ tuổi này Lộc muốn yêu một người trưởng thành, chững chạc và phải làm sao để sau này tính đến chuyện lâu dài”.

Nghe đến đây, với sự dày dặn trong kinh nghiệm tình trường, Thu Thủy liền phản bác: "Vậy nếu chẳng may người đó thất nghiệp hay phá sản, thì em bỏ người đó à? Sự nghiệp là yếu tố để đánh giá con người, nhưng trong tình yêu thì mình đâu thể lựa chọn như vậy được” - Thu Thủy lý giải “cực gắt” khiến cho đàn em Lê Lộc phải “đứng hình”.

Các nghệ sĩ tranh luận về chủ đề "thanh xuân"

Đồng tình cùng Lê Lộc, Quang Trung cho biết những người đàn ông có bản lĩnh và ý chí thường sẽ muốn có sự nghiệp vững chắc để chăm lo cho bạn gái của mình. Ngay lập tức, Thu Thủy quan niệm những người đàn ông như vậy thực chất rất ích kỷ, không nghĩ cho những ước muốn của người mình yêu. Nếu đã yêu rồi thì không phải suy nghĩ quá nhiều về điều này.

Sau những chia sẻ của Thu Thủy, có thể thấy hiện người đẹp đã thoải mái đối mặt với cuộc sống làm mẹ đơn thân sau ly hôn, tích cực tham gia gameshow truyền hình và ấp ủ nhiều dự án mới cho sự nghiệp.

Đón xem chương trình talkshow "Sức sống thanh xuân" phát sóng lúc 20g thứ sáu hàng tuần trên kênh HTV7.

Thu Thủy
Xem thêm