Ca sĩ Cẩm Ly hi vọng trong tương lai vẫn sẽ tiếp tục gắn kết với HTV

Cẩm Ly là một gương mặt thân quen và có nhiều kỷ niệm với khán giả HTV. Đến với "Cà phê cuối tuần", chị đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống gia đình, cũng như mối quan hệ với các chị em ở nước ngoài.

 Ca sĩ Cẩm Ly trong "Cà phê cuối tuần"

Cẩm Ly nói về "bình thường mới" trong đại dịch Covid-19

Mở đầu chương trình, với từ khóa "bình thường mới" gắn liền với sự thích ứng mới của người dân trong đại dịch Covid-19, như các kĩ năng sống, cách đối phó với những hoàn cảnh có nghịch cảnh, Cẩm Ly cho rằng đó là một "tác động vòng tròn" dành cho tất cả. Không chỉ ở riêng Việt Nam mà cả thế giới. 

Chị nghĩ đây là một điều bắt buộc và chị thường hay sử dụng mạng xã hội để kêu gọi sự đồng lòng. Theo chị, tất cả đều phụ thuộc vào ý thức của mỗi người. Chính quyền không có cách nào nói mãi hay bắt buộc họ, điều đó rất khó. Vậy thì mỗi người cần phải có ý thức tự giác thì chúng ta mới có thể chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

 Câu trả lời "mang khẩu trang" của chị trùng với NSND Minh Vương 

Với câu hỏi "Nghệ sĩ giữ an toàn khi đi taxi như thế nào?" đã từng được hỏi trong chương trình Đi an toàn, về hạnh phúc, ca sĩ Cẩm Ly đã trả lời đeo khẩu trang là quan trọng nhất, trùng khớp với NSND Minh Vương - khách mời của số phát sóng này. 

Ca sĩ Cẩm Ly cũng hài hước chia sẻ bây giờ khi ra đường chị muốn ho nhưng cũng không dám, vì sợ mọi người xung quanh "xa lánh".

Cẩm Ly và gia đình trong xã hội hiện đại

Ở câu hỏi đầu tiên trong 10 câu hỏi nhanh là "mắm chưng hay thịt kho?", Cẩm Ly đã chọn "mắm chưng". Chị chia sẻ gu ăn uống của mình khá giống nghệ sĩ Hoài Linh, thích những món ăn đậm đà. Chị nghĩ chắc sau này mình sẽ ăn chay vì hiện tại chị không ăn thịt được nữa. 

Nhận xét về bản thân sau lựa chọn ở câu hỏi "truyền thống hay hiện đại?" Cẩm Ly nghĩ chị hơi... cổ hủ một chút về cách suy nghĩ. Tuy nhiên nó không ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình hàng ngày, vì chị biết chọn lọc cái hay của xưa và nay để dung hòa. 

 Cẩm Ly dung hòa giữ truyền thống và hiện đại trong cuộc sống gia đình

Cẩm Ly rất quan tâm tới yếu tố gia đình vì "gia đình là tế bào của xã hội". Giá trị tình cảm trong một gia đình ai cũng muốn giữ lại nhưng cách thể hiện lại khác nhau. "Ngày trước, cha mẹ có quyền áp đặt con nhưng bây giờ giữa thời đại công nghệ thì rất khó. Công nghệ đã thay đổi giá trị truyền thống ngày xưa", chị nói thêm.

Để giữ mối quan hệ con cháu trong gia đình khi các chị em của Cẩm Ly đều ở nước ngoài, chị thường xuyên dùng hình ảnh để giới thiệu các dì cho con biết. Kết quả là mỗi năm tuy các dì chỉ về một hai lần nhưng cháu vẫn nhận ra và nói chuyện rất thoải mái.

Cẩm Ly tâm sự, công việc bận rộn cuốn chị vào nên đôi khi cha mẹ ở sát bên mà nửa tháng một tháng chị mới về thăm một lần. Mỗi khi về nhà, chị muốn dành cả ngày nhưng một ngày của chị cũng không trọn vẹn, mà tìm một ngày cả con và mẹ đều rảnh thì khó. Một điều nữa là khi ở nhà ông bà, cháu cũng không chơi cùng cả hai vì khoảng cách thế hệ. Song, chị vẫn bắt con về dùng cơm cùng ông bà, để con hiểu được những kết nối mật thiết trong gia đình.

Cẩm Ly và cảm tình với miền Tây

Cẩm Ly nói chị là người gốc miền Trung và sống trong miền Nam. Nhưng vì tên tuổi chị gắn liền với các bài hát dân ca Nam bộ nên mọi người nghĩ chị là người miền Tây. Tuy không sống ở miền Tây nhưng mỗi khi chị hát, hình ảnh vùng sông nước này lại hiện lên trước mắt chị. 

 Tên tuổi của chị gắn liền với sống nước miền Tây

"Ở miền quê, mình được nhiều nhất là ở tinh thần. Tuy rằng không sang trọng, có đất có cát nhưng không khí thoải mái, gió sông mát mẻ cùng những ngọn lúa rì rào. Mỗi khi về miền Tây, tôi đều có những trải nghiệm, những kỉ niệm đẹp với nơi đây", chị kể.

Cẩm Ly và HTV

"Nếu nói về HTV thì tôi đã gắn bó khá lâu, tính từ lúc tôi tham gia Tiếng hát Truyền hình năm 1993 đến tận bây giờ. Ly hi vọng rằng trong tương lai và sự nghiệp sắp tới của mình vẫn còn gắn kết với HTV tiếp nữa. Nếu HTV vẫn còn nhớ đến Ly", chị hài hước chia sẻ.

 Cẩm Ly hi vọng trong tương lại chị sẽ tiếp tục gắn kết với HTV

Cuối cùng, chị đã gửi lời cảm ơn đến Cà phê cuối tuần. Nhờ chương trình, chị đã có cơ hội tâm sự về về gia đình, cuộc sống, những kỉ niệm đẹp với khán giả. Chị cho hay, nghệ sĩ vốn bận rộn, gặp gỡ nhiều công chúng, đồng nghiệp gặp nhau thường xuyên nhưng ai cũng bận rộn với các show diễn. Ít ai có thời gian cho những khoảng lặng, để được ngồi lại nói chuyện cùng nhau.

Đón xem chương trình "Cà phê cuối tuần" phát sóng lúc 7g55 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7.

Linh Mỹ
Xem thêm