Bị "cấm" nhuộm tóc highlight, MC Liêu Hà Trinh đã thay đổi được bản thân

Trong "Lời chưa nói" tập 30, Én Vàng 2016 - Liêu Hà Trinh rớt nước mắt nhớ về thời gian tổn thương trong tình bạn. Ca sĩ Kyo York và MC Ốc Thanh Vân cũng có những chia sẽ thú vị xoay quanh chủ đề tình bạn và gia đình.

Ca sĩ Kyo York và MC Liêu Hà Trinh là khách mời Lời chưa nói tập 30

Vừa xuất hiện trên sân khấu, ca sĩ Kyo York bày tỏ niềm vui khi được tham gia một chương trình rất ý nghĩa. MC Liêu Hà Trinh liền quan tâm Kyo York khi hỏi anh có mang sẵn khăn giấy hay khăn mùi xoa theo thì anh cho biết sẽ cố gắng để bản thân không phải rơi nước mắt. 

Riêng Liêu Hà Trinh thì nghĩ cô không cần khăn giấy, vì bộ trang phục thời thượng của cô khá tiện lợi, "dư sức" cho cả Kyo York mượn dùng lau nước mắt. Liêu Hà Trinh cũng nhân tiện nhắc tới nội dung MV mới phát hành của Kyo York rất phù hợp với Lời chưa nói và mời anh hát một câu trong bài hát.

Liêu Hà Trinh và Kyo York thử "độ tiện lợi" của chiếc áo thời trang

Kyo York bị bạn thân nghỉ chơi khi sang Việt Nam làm từ thiện

Nhân vật chính của câu chuyện đầu tiên là Hải Linh. Tham gia chương trình, Hải Linh muốn gửi lời “tâm sự” đến MC Kim Quý. Vì cô là người đầu tiên đã dẫn dắt, truyền nghề để Hải Linh vững bước trên con đường MC. Người đã hay góp ý với Linh rằng “Mái tóc này không hợp”; “Hôm nay, mặc đồ này là không được”...

Mở đầu, Hải Linh dẫn dắt câu chuyện bản thân, tự đặt tên cuộc trò chuyện là Khẩu chiến cùng MC Kim Quý. Hải Linh liên tiếp đặt ra các câu hỏi cho Kim Quý: “Từ trước tới nay, chúng ta đã từng mâu thuẫn gì với nhau rồi?”; “Những cột mốc quan trọng của Kim Quý?”... đã giúp cho Quý trải lòng mình về những điều trải qua. Trong lời dẫn dắt của mình, Linh đã “trách” Quý tại sao không nhắc mình trong những cột mốc vừa qua, phải chăng Kim Quý không xem Hải Linh là bạn thân?

Đôi bạn MC Hải Linh - Kim Quý

Hải Linh tâm sự có thể Quý đã quên, có khoảng thời gian cô đã dần không nói chuyện với Quý nữa. Cũng không hiểu tại sao cô bị nhiều tác động như vậy để rồi không nói chuyện với Quý. Rồi một ngày, chắc Quý cũng nhận ra những thay đổi. Kim Quý khá bất ngờ vì đến hôm nay Linh mới mở lòng.

Ca sĩ Kyo York chia sẻ anh cũng có hai người bạn thân từ nhỏ tới lớn. Nhưng vào năm 24 tuổi, khi Kyo quyết định sang Việt Nam làm từ thiện một năm thì họ lại quay lưng với anh, không hề giải thích lí do vì sao họ không nói chuyện nữa. Kyo nghĩ lúc đó còn trẻ, họ không hiểu những suy nghĩ của anh nên mới ích kỉ như thế. Hiện tại, anh chỉ nói chuyện lại với một trong hai người thôi nhưng vẫn chưa biết được lí do của sự "xa cách" từ những năm trước.

Kyo York không biết lí do vì sao hai người bạn lại không nói chuyện với anh nữa

Én Vàng Liêu Hà Trinh bị “chê” gu thời trang quê mùa câu chuyện về tình bạn

MC Liêu Hà Trinh cũng bị tổn thương trong tình bạn. Trong thời gian cô và bạn xích mích, Hà Trình vẫn giới thiệu show cho người bạn đó. Nhưng người đó lại cập nhật trạng thái lên mạng xã hội nói cô chỉ là "một người bạn giới thiệu" khiến cô bật khóc. Nàng Én Vàng 2016 chia sẻ: "Tình bạn giống như tình yêu. Mình càng thương, mình sẽ càng đau. Bởi vì, mình thương bạn rất nhiều. Mình biết bạn mình cũng thương mình rất nhiều. Mà tại sao hai người có thể dùng những từ ngữ tổn thương nhau. Nêu dù là ganh tị hay ngưỡng mộ thì cũng nên nói cho nhau nghe để tránh hiểu lầm".

Liêu Hà Trinh từng mặc cảm vì bị bạn trách cô xa lánh bạn bè vì choáng ngợp bởi ánh hào quang của bạn và luôn muốn giành lấy những gì bạn có. Nhưng điều làm cô tổn thương nhất là khi bạn nghe được những tin đồn không hay về cô, thì bạn không hỏi trực tiếp mà hiển nhiên chấp nhận đó là sự thật. Lúc đó, Liêu Hà Trinh cũng không nói gì mà chỉ mong ước trả góp được xong căn nhà để bạn biết mình không phải "được đại gia mua nhà cho".

Liêu Hà Trinh xúc động khi kể về người bạn cũ

Én Vàng 2016 cho rằng việc bạn bè xích mích xuất phát từ động cơ bản thân một người cho rằng mình không nhận được sự yêu thương, sự quan trọng đủ như họ kì vọng. Vì vậy, chúng ta không nên đả kích lại bạn bè. Bạn đang hiểu lầm thì mình không thể giải thích cho bạn vì nhiều nhân tố xung quanh, nhưng thời gian qua đi tất cả sẽ được hóa giải. 

Hiện nay, Liêu Hà Trinh có một người bạn khác rất dễ thương nhưng người đó cũng thường hay chê bai phong cách của cô quê mùa, lại còn dọa "nghỉ chơi" nếu nàng Én còn nhuộm tóc higlight. Nhưng Hà Trinh nghĩ, bạn là một người đẹp hơn, hiểu thời trang hơn nên sau đó cô vẫn nghe theo. Bây giờ nhìn lại hình ảnh của mình sau một năm, Liêu Hà Trinh nghĩ: "Nếu không có một người bạn nhiếp ảnh gia như vậy xuất hiện trong cuộc đời mình thì mình bây giờ sẽ trông rất xấu và quê".

Liêu Hà Trinh gửi lời khuyên đến cho Hải Linh và Kim Quý rằng đã là bạn của nhau thì ít nhất cũng một lần nói cho nhau nghe mình không hài lòng đối phương ở điểm nào, cám ơn nhau vì điều gì, để đọng lại không phải là những điều khó chịu mà là những kỉ niệm đẹp.

Đón xem chương trình "Lời chưa nói" phát sóng lúc 20g30 thứ năm hàng tuần trên kênh HTV7.

Khiết Băng