Bệnh viện Chợ Rẫy cảnh báo chiêu dùng thuốc an thần để chiếm đoạt tài sản

2/5/2024, 17:04

Mới đây, Bệnh viện Chợ Rẫy phối hợp với Công an Quận 5, TP.HCM bắt giữ một trường hợp có hành vi chiếm đoạt tài sản của thân nhân, bệnh nhân đi khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Công an quận 5 đến làm việc tại Bệnh viện Chợ Rẫy để điều tra về vụ việc. (Ảnh: BVCC.)

Công an Quận 5 đến làm việc tại Bệnh viện Chợ Rẫy để điều tra về vụ việc (Nguồn ảnh: BVCC.)

Mới đây, Bệnh viện Chợ Rẫy phối hợp với Công an Quận 5, TP.HCM bắt giữ một trường hợp có hành vi chiếm đoạt tài sản của thân nhân, bệnh nhân đi khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Chiêu thức của đối tượng phạm tội là mời nạn nhân sử dụng nước uống, thức ăn có chứa thuốc an thần.

Ngày 22/4, Công an Phường 12, Quận 5 tiếp nhận tin báo mất tài sản của chị P.T.T (sinh năm 1988, ngụ tỉnh Long An).

Theo trình báo, khi chị T. đang ngồi tại khu vực chờ thông tin của Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Chợ Rẫy thì có một người phụ nữ tiếp cận, trò chuyện và mời chị T. uống một ly nước.

Sau đó chị T. rơi vào giấc ngủ mê man, đến khi tỉnh dậy, toàn bộ tiền mặt và một số tài sản khác bị mất. Chị T. đã trình báo cơ quan công an.

Tiếp theo đó, ngày 24/4, Công an Phường 12, Quận 5 tiếp tục tiếp nhận thông tin trình báo của chị H.T.N.H (sinh năm 1976, ngụ tỉnh Tiền Giang) về việc bị mất tài sản vào khoảng 17 giờ, ngày 23/4 với cùng thủ đoạn tương tự như chị T. gặp phải.

Chị H. bị mất một túi xách có chứa 57 triệu đồng, vòng vàng, 02 sợi dây chuyền vàng, 05 nhẫn vàng, vòng tay bằng cẩm thạch bọc vàng.

Nhận định 02 vụ án do cùng một đối tượng thực hiện, Ban Chỉ huy Công an Quận 5 đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự phối hợp các đội nghiệp vụ, tập trung toàn bộ lực lượng truy xét nhanh, không để đối tượng tiếp tục gây án.

Với sự phối hợp chặt chẽ của Bệnh viện Chợ Rẫy, 11 giờ ngày 25/4, Công an Quận 5 phối hợp Công an quận Tân Bình đã bắt giữ đối tượng Huỳnh Ngọc Trâm (sinh năm 1991, cư trú tại nhà trọ trên địa bàn Phường 15, quận Tân Bình).

Tại cơ quan Công an, Huỳnh Ngọc Trâm đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Theo đó, do không có tiền tiêu xài nên Trâm nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của người dân.

Trâm tiếp cận những phụ nữ ngồi một mình trong bệnh viện, sau đó trò chuyện để tạo lòng tin, rồi đưa nạn nhân uống một ly nước có pha thuốc an thần. Sau khi nạn nhân mê man, tê liệt ý chí, Trâm cướp tài sản và tẩu thoát.

Với thủ đoạn như trên, Trâm đã thực hiện 03 vụ cướp tài sản của 03 nạn nhân đang đi khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Thông tin từ Công an Quận 5, tổng số tiền mặt mà đối tượng Trâm đã chiếm đoạt là trên 60 triệu đồng cùng nhiều trang sức có giá trị trên 74 triệu đồng.

Thông qua sự việc nói trên, Ban Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy khuyến cáo người dân đến khám bệnh hoặc đưa người thân đi khám bệnh cần cảnh giác khi được người lạ mời dùng nước hay thức ăn để tránh bị kẻ xấu chiếm đoạt tài sản.

Nguồn: Vietnamplus

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Luật Đất đai 2024 tập trung bãi bỏ nhiều quy định gây vướng mắc kéo dài cho các dự án, ưu tiên việc nhanh chóng đưa nguồn lực đất đai vào phát triển kinh tế - xã hội.
(HTV) - Điệu nhảy đường phố breakdance là môn thi đấu mới nhất tại Olympic Paris 2024. Sự kiện này là một cột mốc đối với các vũ công breakdance trên toàn thế giới.
(HTV) - Chiều 18/6, Quốc hội nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Viện Đại Học Sydney Việt Nam vừa chính thức ra mắt tại TP.HCM, đánh dấu bước tiến quan trọng trong lĩnh vực hợp tác đào tạo và nghiên cứu giữa Việt Nam và Úc.
(HTV) - Cơn sốt Euro đang lan tỏa khắp nước Đức, từ sân vận động, quán bar, quảng trường cho đến cả... nhà hát opera. Bóng đá và âm nhạc đã có cuộc kết hợp đầy thu hút...
(HTV) - Trong chiều 18/6, Quốc hội thảo luận tại tổ về 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Chiều 18/6, đồng chí Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM đã đến thăm các cơ quan báo chí trên địa bàn Thành phố nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.