Bảo Trúc: Lúc nào cũng sẵn lòng “hy sinh” vì nghệ thuật

Như chính vai Yến Nhi sở hữu cái đầu “trọc lóc” trong bộ phim "Người mẫu" (đã lên sóng truyền hình), Bảo Trúc cho biết, lúc nào cô cũng sẵn lòng “hy sinh” vì nghệ thuật.

Nữ diễn viên Bảo Trúc

Bảo Trúc đến với nghệ thuật từ vai trò của một người mẫu. Con đường này cũng đã đưa cô đến với phim ảnh qua vai diễn Yến Nhi - cô người mẫu sở hữu cái đầu trọc lóc trong bộ phim Người mẫu của đạo diễn Nguyễn Minh Chung. 

Bảo Trúc chia sẻ, để sở hữu vai diễn này với cô là cả một hành trình đầy thử thách. Đơn cử là việc, cô phải xin phép mẹ của mình để cạo trọc đầu. Nghe con gái nói phải bỏ đi mái tóc, mẹ Bảo Trúc đã nhất mực từ chối. Nhưng chính sự kiên nhẫn, cũng như tình yêu với nghệ thuật đã giúp nữ người mẫu lay chuyển được “trái tim sắt đá” của người sinh ra mình. 

Bảo Trúc đã "tạm biệt" mái tóc dài để phục vụ một vai diễn cá tính và nổi loạn trong phim "Người mẫu"

Sau vai diễn “để đời”, Bảo Trúc tiếp tục khẳng định mình qua rất nhiều bộ phim, mà ở đó những nhân vật cô thể hiện đa phần là đanh đá, dữ dằn, thậm chí là cả xảo quyệt, mưu mô. Chẳng hạn như Dung trong Đam mê nghiệt ngã của đạo diễn Nguyễn Minh Chung, hay Phụng trong Tỷ phú tưng của đạo diễn Lê Lộc, Hoàng Anh trong Lấy chồng sớm làm gì? của đạo diễn Trần Cảnh Đôn. 

Ngoài đời, Bảo Trúc là một cô gái dịu dàng, sống tình cảm và vô cùng yếu đuối. Còn trong phim, đa phần những vai diễn do cô đảm nhận đều ở tuyến phản diện. Nói về “tố chất ác” trên phim, Bảo Trúc cho biết đầu tiên là do lý lịch của nhân vật. Tiếp theo là việc, đạo diễn phát hiện ra khả năng “thủ ác” của mình, nên những nhân vật phản diện mà cô có dịp can qua cứ ngày một nhiều lên. 

Ngoài phim ảnh, Bảo Trúc đang cùng một người bạn nhập khẩu độc quyền đồng hồ Dugena của Đức vào thị trường Việt Nam. Sang năm 2019, vợ chồng cô cũng sẽ có một dự án kinh doanh chung. Ông xã của Bảo Trúc là người đàn ông chu đáo, biết nghĩ cho vợ và lo lắng cho gia đình. Bảo Trúc đang rất hạnh phúc, và nhân đây cũng gửi lời cám ơn ông xã, vì đã đến bù đắp lại cho những mất mát về chuyện tình cảm của cô trong thời gian qua.

Chào Bảo Trúc! Chị có thể cho biết đôi nét về vai diễn chị đảm nhận trong bộ phim "Ngày mai bình yên" của đạo diễn Thái Trình, hiện đang phát trên sóng HTV9 lúc 22g các ngày từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần?

Với Vui - vai diễn mới nhất này, tôi có cơ hội lần đầu tiên được thể hiện một nhân vật hài hước trong phim. Vui là cô nàng độc thân, phải lòng anh chàng người dân tộc tên Xá Lềnh do nam diễn viên Quốc Cường đảm nhận. Để có được tình cảm của Xá Lềnh, Vui đã dùng mọi cách, theo cách chẳng giống ai, ngớ ngớ, ngẩn ngẩn. 

Bảo Trúc (phải) trong phim "Ngày mai bình yên"

Từ trước đến nay, chị luôn được các đạo diễn giao cho những nhân vật ở tuyến phản diện. Vậy đâu là cơ sở để ở "Ngày mai bình yên" chị được giao nhân vật có tính cách như Vui?

Tất cả là do con gái của tôi. Cháu đã nói với tôi rằng: Mẹ ơi! Mẹ thử một lần đóng vai hiền cho con xem đi mẹ. Và thế là tôi đã chủ động nhận vai diễn này. Ban đầu, tôi cũng chưa biết phải thể hiện nhân vật như thế nào. Nhưng sau khi trao đổi với đạo diễn, tôi đã tìm ra hướng để giúp Vui còn vui hơn cái tên của cô ấy. Đó là theo nhìn nhận của tất cả anh chị em trong đoàn phim, còn phản hổi của khán giả thì tôi đang háo hức đợi (cười).

Bảo Trúc và con gái trong buổi ra mắt phim "Ngày mai bình yên"

Ông xã của chị có phản ứng như thế nào với những cảnh “mùi mẫn” với bạn diễn của chị trong phim?

Ông xã của tôi là người hiểu được đặc thù công việc của vợ, nên anh ấy không bao giờ có những phản ứng mang tính tiêu cực. Bên cạnh đó, anh còn là mẫu đàn ông chu đáo, luôn quan tâm đến vợ cũng như chăm chút cho tổ ấm của mình. Vì vậy tôi đang thực sự hạnh phúc, bởi mong muốn ngoài tiếng cười hồn nhiên của trẻ nhỏ, tôi còn được nhìn thấy, nghe thấy ánh mắt, giọng nói cương nghị của người đàn ông trong ngôi nhà của mình đã thành hiện thực. 

(Ảnh do nhân vật cung cấp)

Đinh Nguyễn