Băng Di tiết lộ bạn trai có tính cách hơi "bánh bèo"

Trong tập 21 "Sức sống thanh xuân" chủ đề "Độc thân vui tính có hạnh phúc không", nữ diễn viên - ca sĩ Băng Di đã có những chia sẻ quan điểm thú vị.

Băng Di và Tim trong Sức sống thanh xuân

Tình huống chương trình đưa ra là ba người bạn thân nhưng trong đó có hai người bạn luôn cố chấp với ý nghĩ độc thân là tốt nhất, không phụ thuộc vào ai, nhưng như vậy liệu họ có thật sự hạnh phúc.

Cụ thể, Ốc Thanh Vân đặt ra câu hỏi: "Theo bạn độc thân là hạnh phúc vì mình được toàn quyền quyết định mọi thứ theo ý mình, đúng hay sai?", ca sĩ Tim cho biết: "Trong cuộc sống chúng ta phải có thất bại thành công và cả sai lầm thì nó mới thú vị nhưng độc thân, tự mình quyết định mọi việc thì không thoải mái, vui vẻ được".

Trái ngược lại ý kiến của Tim, Băng Di nêu lên quan điểm: "Không phải khi độc thân thì mình mới tự quyền quyết định mọi thứ. Đối với tôi bản thân người phụ nữ không cần quá quan trọng chuyện quyết định mọi thứ theo ý của ai. Dù như thế nào thì cần tôn trọng ý kiến của chính bản thân mình. Còn khi muốn tìm người để hỏi ý kiến thì không nhất thiết phải là người yêu hay chồng vì gia đình, bạn bè cũng có thể giúp mình".

Băng Di cho rằng mỗi người cần tôn trọng ý kiến của bản thân mình

Còn với các cặp đôi, cô cũng cho biết thêm là tùy hoàn cảnh cặp đôi như thế nào mới chia sẻ được. Cô lấy dẫn chứng của mình và bạn trai. Băng Di vốn rất cứng nhưng bạn trai thì hơi mềm mỏng. Gần đây khi cả hai tranh cãi cô có hơi gay gắt hơn bình thường. Lúc đó cô rất giận nên đòi chia tay và khuyên anh ấy đừng quen người tính cách như cô nữa. Nhưng lúc đó bạn trai Băng Di trả lời rằng anh cần một người như cô để gây nhau với anh ấy.

Tuy nhiên, Ốc Thanh Vân vẫn không đứng về phía team Băng Di vì cô nghĩ con người ta ở một độ tuổi nào đó rất cần một người ở bên cạnh để nói ra quan điểm của mình.  

Ở câu hỏi: "Càng độc thân lâu, chúng ta càng nhận ra mình không cần ai. Đúng hay sai?", Băng Di cho rằng là sai. Theo cô, bản chất con người là giống loài luôn thích nghi với môi trường mình đang sống. Thế nên sống trong cô đơn, nhiều người sẽ tìm mọi cách thích ứng với nó nhưng chắc chắn không ai thích cô đơn cả.

Băng Di khẳng định mình không phải người thích cô đơn

"Không ai muốn sống một mình, cũng không ai nói rằng tôi sống độc thân không cần ai lo cho mình và không phải bi lụy vì ai. Đó là những câu nói chống chế thôi. Vì thật ra một người ra ngoài xã hội có địa vị, thành công như thế nào nhưng khi về nhà, nằm một mình trên giường trong lòng họ sẽ cảm thấy tủi thân nếu không có ai bên cạnh. Đó cũng là lý do tôi không thể sống cô đơn được", nữ diễn viên bổ sung.

Nói đến đây, nữ diễn viên còn tiết lộ: "Tôi luôn trong một mối quan hệ yêu đương vì tôi là người không chịu nổi cảm giác cô đơn. Khi chia tay một người nào đó, tôi sẽ không quen một người khác ngay nhưng sẽ cho họ cơ hội theo đuổi".

Anh Đức cũng thổ lộ anh cần một người để tâm sự những lúc mệt mỏi với công việc và cuộc sống. "Hiện tại Đức sống một mình nên có những lúc về nhà không có ai để tâm sự nói chuyện, cảm giác cô đơn đó rất đáng sợ và Đức không thích như vậy. Độc thân càng lâu mình cũng không nên để cảm xúc của bản thân bị chai lì đi", Anh Đức bày tỏ.

Tim và Băng Di có quan điểm khác nhau về sự cô đơn

Quan điểm của ca sĩ Tim thì nằm ở khoảng giữa vì đôi khi anh cũng muốn sống trong cảm giác cô đơn. "Tôi suýt là người tự luyến, tự yêu bản thân mình. Vì khi yêu mình lại buồn đau. Tôi đã có khoảng thời gian sống trong yêu đương rồi lại chia tay nên tôi nghiệm ra mỗi lần yêu mình không thể sáng tạo, mình "bị" an toàn. Khi một mình tôi được thăng hoa, cảm giác rất thích. Mình làm gì đó không phải là mình nữa. Mỗi lần lái xe một mình tôi nghĩ sao mình không tận hưởng cuộc sống này lâu hơn vì lúc đó mình mới được là chính mình, mình được tự do", anh chia sẻ.

Đôi khi Tim muốn sống trong sự cô đơn

Hiểu được suy nghĩ của Tim, Ốc Thanh Vân lí giải: "Giữa bộn bề lo toan cho cuộc sống, không phải tất cả những điều mình cảm nhận được đều có thể nói ra ngay lập tức, kể cả với người bạn đời. Đặc biệt là đối với người làm công việc đặc thù như người nghệ sĩ. Bởi vì họ có quá nhiều rung động về mặt cảm xúc đối với những thứ xung quanh".

Tuy nhiên, cô đơn không phải là điều tận cùng. Đôi khi chúng ta cần sự cô đơn nhưng phải có mức độ, thời gian ra sao cần phải có sự tính toán. Cô đơn lâu dần như một thói quen, như một sở thích sẽ khiến bạn có một ngày không cần ai nữa và chỉ yêu chính bản thân mình.

Đón xem chương trình "Sức sống thanh xuân" phát sóng lúc 20g thứ sáu hàng tuần trên kênh HTV7.

Linh Trần