Tâm tình bỉm sữa - Tập 197

Bà xã "Kình ngư không chân" Hồng Lợi kể chuyện sinh con trong tâm dịch

Nhà thiết kế áo dài Phan Tường Nghĩa, vợ kình ngư Nguyễn Hồng Lợi đã trải qua quá trình sinh con đáng nhớ ngay thời điểm dịch COVID-19 phức tạp nhất.

Tổ ấm của "kình ngư" Hồng Lợi và Tường Nghĩa

Vận động viên khuyết tật Nguyễn Hồng Lợi được yêu mến với biệt danh "kình ngư không chân". Không những tạo dấu ấn với nhiều giải thưởng bơi lội, anh còn xây dựng được một tổ ấm đáng ngưỡng mộ. Vợ chồng anh vừa đón con gái đầu lòng tên Thiên Ý vào cuối năm 2021. Đến với Tâm tình bỉm sữa, nhà thiết kế Tường Nghĩa - bà xã Hồng Lợi đã kể về quá trình sinh con không thể quên, ngay giữa tâm dịch COVID-19.

NTK Tường Nghĩa tại "Tâm tình bỉm sữa"

Sau khi TP.HCM dỡ bỏ lệnh giãn cách, Tường Nghĩa được về quê Kon Tum để sinh con. Trong suốt thai kỳ, cô may mắn được ông xã bên cạnh động viên, hỗ trợ. Những ngày được về quê chờ sinh, tâm trạng của Tường Nghĩa rất thoải mái, bởi cô may mắn được về nhà, đoàn tụ với gia đình, được sống ở quê hương của mình và bên cạnh còn có Hồng Lợi. Tuy nhiên đến gần ngày sinh, anh Lợi lại không may tiếp xúc với một ca F0 và phải bị cách ly. Mẹ bỉm Tường Nghĩa đành ngậm ngùi đi sinh mà không có chồng bên cạnh.

Những ngày sinh con giữa dịch COVID-19 sẽ là ký ức không thể quên của bà mẹ trẻ

Vượt qua những tủi thân đó, Nghĩa nhanh chóng lập "Hội bỉm sữa" ngay tại bệnh viện trong những ngày sinh nở. Mẹ bỉm vui vẻ kể lại, vừa chăm con bị vàng da, các mẹ vừa tranh thủ kết bạn, duy trì liên lạc cho đến bây giờ. Sau khi về nhà, Hồng Lợi phát huy vai trò bố bỉm thứ thiệt, khi vừa chăm con vừa chăm vợ chu đáo, chỉ với một tay. Không chỉ có ông xã, Tường Nghĩa còn may mắn vì có gia đình, anh chị em bên cạnh, sẵn sàng hỗ trợ hai mẹ con mỗi khi Hồng Lợi không kề bên.

Tâm tình bỉm sữa, 21g15 thứ Tư hàng tuần trên HTV9.

Đan Quỳnh