Tâm tình bỉm sữa - Tập 203

Áp lực sinh con trai, vợ chồng dắt nhau rời quê tự lực cánh sinh

Vượt qua áp lực sinh con nối dõi, mẹ bỉm Diệu Linh cùng chồng đã tự tay chăm sóc, nuôi dạy 3 cô công chúa đáng yêu.

Mẹ bỉm Diệu Linh tại "Tâm tình bỉm sữa"

Con cái được xem như những món quà, dù đến với mẹ đầy bất ngờ, nhưng tất cả đều đáng giá. Ba cô công chúa của mẹ bỉm Diệu Linh đã đến với gia đình như thế. Sự xuất hiện của các con đã giúp cô có thêm nhiệm vụ mới - làm mẹ, vừa tạo động lực để vợ chồng cô phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Dù có những lúc hoàn cảnh bất ngờ đặt mẹ bỉm vào thế bị động, nhưng cô vẫn luôn giàu nghị lực trên hành trình làm mẹ của mình.

Theo lời kể của mẹ bỉm, nếu như con gái đầu tiên được trông đợi, quan tâm thì cô bé thứ hai lại khá thiệt thòi. Em xuất hiện trong lúc kinh tế gia đình chưa ổn định, bố mẹ phải loay hoay nhiều cách để mưu sinh. Diệu Linh cho biết, không biết cấn bầu, cô lao vào công việc buôn bán, thậm chí đã có những tình huống trớ trêu đầy nguy hiểm đến với mình. Sự xuất hiện và tồn tại đầy bản lĩnh của con gái đã tiếp thêm sức mạnh cho mẹ vượt qua những khó khăn. 

Diệu Linh chia sẻ, vợ chồng cô gặp áp lực có con trai nối dõi, do anh là con trai trưởng. Khi bé thứ 2 chào đời, vợ chồng cô khăn gói vào TP.HCM tìm kế sinh nhai. Mẹ bỉm may mắn được chồng cảm thông và hỗ trợ rất nhiều trong hành trình làm mẹ của mình. Chính vì vậy, cô đã từng bước vượt qua khó khăn để đón nhận món quá thứ 3, cũng là một bé gái đến với cô sau gần 10 năm, khi kinh tế gia đình đã dần đi vào ổn định.

Tâm tình bỉm sữa, 21g15 thứ Tư hàng tuần trên HTV9.

Đan Quỳnh