Anh Thư - Ngọc Tưởng: Quyết định làm mẹ đơn thân đúng hay sai?

Với chủ đề "Những câu chuyện về mẹ đơn thân", hai khách mời Anh Thư và Ngọc Tưởng tiếp tục mang đến cho khán giả những câu chuyện lần đầu được tiết lộ.

Hai khách mời Ngọc Tưởng và Anh Thư

Tuy chủ đề này của Sức sống thanh xuân tương đối nhạy cảm nhưng đó cũng là câu chuyện chúng ta dễ dàng bắt gặp trong cuộc sống ngày nay. Câu chuyện về người mẹ đơn thân chắc chắn sẽ có nhiều điều để nói, nhưng MC Ốc Thanh Vân cũng giải thích thêm: "Chương trình lấy chủ đề này không phải để gợi lên nỗi buồn, vì Vân nghĩ rằng dù cho các bạn lựa chọn như thế nào, nhưng bạn vẫn vui vẻ với sự lựa chọn đó, và mạnh mẽ bước tiếp thì rất xứng đáng được cổ vũ".

Ở câu hỏi đầu tiên: "Làm mẹ đơn thân sẽ hạnh phúc và vui vẻ hơn khi sống với người chồng vô tâm". Đúng hay sai? 

Anh Thư cho biết do hoàn cảnh mà chị phải chọn nuôi con một mình. chị bình thản cho biết khi cuộc sống gia đình không còn hạnh phúc thì lựa chọn làm mẹ đơn thân vẫn tốt hơn. Nữ diễn viên cho rằng đó là sự giải thoát và giúp cho cả hai có được cuộc sống thoải mái. Chị bộc bạch: "Trở thành mẹ đơn thân sẽ thoải mái, hạnh phúc hơn là chọn sống với một người chồng vô tâm”.

Anh Thư đang là một bà mẹ đơn thân

Đồng tình với quan điểm của đàn chị, Lê Lộc tuy còn trẻ nhưng cũng cho ý kiến: “Lộc cũng sẽ chọn giải pháp giải thoát cho cả hai vì đã có mâu thuẫn rồi thì cố gắng cách mấy cũng sẽ bằng mặt không bằng lòng. Có níu kéo thì mối quan hệ cũng sẽ không được lâu dài”.

Anh Đức cũng cho rằng nếu một người phụ nữ gặp một người chồng vô tâm thì hãy mạnh mẽ lên, tự làm chủ cuộc sống và cảm xúc của mình. 

Diễn viên - đạo diễn Ngọc Tưởng cho biết, anh đã là bạn diễn (cả hai đóng chung trong phim Những cô gái chân dài) lẫn bạn facebook của Anh Thư gần cả chục năm nay, nên anh thấy những lựa chọn của chị là hoàn toàn chính đáng. Anh cảm thấy chị bây giờ đã trở nên xinh đẹp hơn, có sức hút hơn.

Câu hỏi thứ hai: "Vật chất có thay thế được tình cảm của người cha dành cho con hay không?" thì Ngọc Tưởng nghĩ chắc chắn là không thể. Theo anh, đứa bé phát triển có cha có mẹ sẽ cảm thấy đủ đầy, tự tin hơn. Cá nhân anh cảm nhận đứa bé sống với mẹ khi tới bất cứ đâu cũng cảm thấy chạnh lòng. Dù người mẹ có bù đắp bằng vật chất nhiều tới đâu cũng không thay thế được một người cha. Anh Đức cũng đồng tình quan điểm này.

Anh Thư cảm thấy quyết định của cô là đúng đắn

Anh Thư chia sẻ khoảng thời gian chị quyết định trở thành mẹ đơn thân chị đã phải trăn trở rất nhiều vì con trai của mình. Chị đã từng cố gắng rất nhiều vì muốn cho con một mái ấm đủ đầy. Đến một ngày, con trai hỏi chị: "Mẹ ơi sao không khi nào con thấy mẹ cười?" thì Anh Thư mới nhận ra trong lòng không cười thì một mái ấm có thực sự "ấm" hay không?

Trái ngược lại hoàn toàn ý kiến của đàn anh, nói lên quan điểm trong vấn đề này, Lê Lộc cho biết: “Lộc là người con từ nhỏ thiếu đi tình cảm của cả ba và mẹ. Đó là điều mà không ai muốn nhưng vì hoàn cảnh phải chấp nhận. Tuy vậy, Lộc lại suy nghĩ ngược lại rằng những đứa trẻ sinh ra trong gia đình có điều kiện nhưng không thể sống chung với ba hoặc mẹ thì vật chất có thể đem lại tình thương và sự đầy đủ cho chúng. Và tốt hơn khi vật chất đó được dùng heo hướng tích cực. Tuy nhiên, đó chỉ là điều kiện cho con phát triển đủ đầy”. 

 Lê Lộc cho rằng sống cùng ba mẹ ruột vẫn là hạnh phúc nhất

Lúc này, Ốc Thanh Vân mới đặt vấn đề cho Lê Lộc: “Liệu em có sẵn lòng làm mẹ đơn thân nếu như không tìm được người đàn ông đúng mong muốn của mình để chung sống?”. 

Lê Lộc trả lời chắc nịch: “Em sẽ không làm điều đó vì đó là mình chỉ nghĩ cho bản thân chứ không nghĩ cho con. Làm một người con em ước ao được sống cùng với ba mẹ ruột của mình. Nếu sống với người khác thì tình thương không được trọn vẹn".

Về phần mình, diễn viên Ngọc Tưởng tỏ ra cảm thông cho những người phụ nữ muốn được làm mẹ đơn thân. Anh cho rằng họ có lý do để đưa ra quyết định như thế và mọi người nên tôn trọng. Đến đây, Lê Lộc tiếp tục dựa vào hoàn cảnh của mình để khẳng định: “Nhưng cá nhân người con vẫn cảm thấy thiệt thòi”.

Ngọc Tưởng cảm thông cho những người phụ nữ muốn làm mẹ đơn thân

Lần này, khi đặt mình vào vị trí của những người con, Anh Thư tỏ ra đồng cảm với Lê Lộc. Chị thừa nhận rằng dù bản thân đã cố gắng rất nhiều để bù đắp cho con sau khi ly hôn nhưng chị hoàn toàn nhận thấy rõ việc sống trong một gia đình đầy đủ bố mẹ vẫn luôn tốt hơn.

Diễn viên Anh Đức cũng nói thêm: “Anh Đức có một lời khuyên dành cho những người phụ nữ muốn làm mẹ đơn thân. khi chưa trải qua biến cố gì trong cuộc sống lẫn tình cảm rằng nên cố gạt bỏ điều đó đi và suy nghĩ cho con mình”.

Đón xem chương trình "Sức sống thanh xuân" phát sóng lúc 20g thứ sáu hàng tuần trên kênh HTV7.

Kha Đồng