Chuông vàng vọng cổ lần thứ 18 năm 2023

21g ngày 27/8 trên HTV9: Tuyển chọn 4 "Chuông vàng vọng cổ" 2023

Đêm tuyển chọn cuối cùng để tìm ra chủ nhân hai tấm vé tiếp theo bước vào vòng chung kết "Chuông vàng vọng cổ" 2023 đồng thời công bố thí sinh lội ngược dòng vào top 9 mùa thi năm nay sẽ lên sóng vào 21g ngày mai (27/8) trên kênh HTV9.

Hai thí sinh của Tuyển chọn 3 lọt vòng chung kết năm nay

Ở ba đêm tuyển chọn trước của "Chuông vàng vọng cổ" mùa thứ 18, cuộc thi đã tìm ra những gương mặt tài năng nhất lọt top 9 của "Chuông vàng vọng cổ" năm nay. Họ là: Nguyễn Thị Như Ý (SBD 27), Trần Thị Mỹ Lệ (18), Võ Hoài Minh (03), Trần Thị Thanh Thúy (17), Trần Thị Yến Khoa (09), Nguyễn Thị Cua (04).

Đêm tuyển chọn 4 tuần này sẽ không chỉ tìm ra hai thí sinh còn lại bước thẳng vào top 9 mà còn xác định nhân tố cuối cùng trong nhóm các thí sinh có cơ hội lội ngược dòng để nhận được tấm vé cuối cùng vào vòng trong. 

Mỹ Nhung là top 5 "Chuông vàng vọng cổ" 2022

Đêm thi này là cuộc so tài của các thí sinh: Nguyễn Phú Yên (Bạc Liêu), Phan Thị Mộng Cầm (Long An), Lê Thị Trúc Phương (Bến Tre), Nguyễn Thị Ngọc Như (Sóc Trăng), Trang Quốc Vương (Bạc Liêu), Võ Trọng Thể (Trà Vinh), Dương Thị Mỹ Nhung (An Giang).

Trong số họ, có những thí sinh lần đầu tiên thử sức tại cuộc thi "Chuông vàng vọng cổ" như Trọng Thể hay thí sinh nhỏ tuối nhất đêm thi Ngọc Như (2000)... cũng có những thí sinh kiên trì với đam mê nghệ thuật khi "thắng không kiêu, bại không nản", nhiều lần thử sức tại "Chuông vàng vọng cổ" như Mỹ Nhung, Phú Yên... Đặc biệt, Mỹ Nhung là thí sinh đặc cách vào vòng tuyển chọn, bởi cô là top 5 của CVVC 2022. 

Bình chọn trên Fanpage diễn ra suốt thời gian phát sóng tuyển chọn 4

Yêu cầu quan trọng nhất của vòng tuyển chọn chính là khả năng hát của các thí sinh. Trong đêm thi này, họ sẽ thể hiện tài năng ca hát qua ba câu vọng cổ. Theo đó, khán giả sẽ có dịp thưởng thức các bài hát như: "Lục bình tím", "Thân cò lặn lội", "Áo mới Cà Mau", "Gợi nhớ quê hương", "Ký ức hoa đào", "Vầng trăng quê Bác", "Đau xót lý chim quyên".

Trong suốt thời gian phát sóng đêm tuyển chọn, khán giả có thể bình chọn cho thí sinh vào danh sách dự bị bằng cách truy cập fanpage Chuông vàng vọng cổ, thả tim vào hình thí sinh yêu thích tại album "Bình chọn đêm thi tuyển chọn CVVC 2023" được đăng tải theo từng đêm thi. 

Đón xem đêm Tuyển chọn 4 - "Chuông vàng vọng cổ" 2023, được phát sóng lúc 21g ngày mai (27/8) trên kênh HTV9. Dưới đây là một số hình ảnh tập luyện của các thí sinh đêm Tuyển chọn 4.

Nguyễn Phú Yên (SBD 26) với "Lục bình tím" (Nhạc: Sơn Hạ, vọng cổ: Lâm Hữu Tặng)

Phan Thị Mộng Cầm (SBD 23) với "Thân cò lặn lội" (Ngọc Phúc)

Lê Thị Trúc Phương (SBD 21) với "Áo mới Cà Mau" (Nhạc: Thanh Sơn, vọng cổ: Anh Kiệt)

Nguyễn Thị Ngọc Như (SBD 13) với "Gợi nhớ quê hương"
(Nhạc: Thanh Sơn, vọng cổ: Thanh Thanh Hiền)

Trang Quốc Vương (SBD 05) với "Ký ức hoa đào" (Diệp Vàm Cỏ)

Võ Trọng Thể (SBD 14) với "Vầng trăng quê Bác" (NSND Thanh Tuấn)

Dương Thị Mỹ Nhung (SBD 15) với "Đau xót lý chim quyên"
(Nhạc: Vũ Đức Sao Biển, vọng cổ: Anh Kiệt)

Thiên Bình