Tình trăm năm

Yêu thương âm thầm

Chú Nguyễn Văn Kỉ (70 tuổi) và cô Phạm Thị Huệ (67 tuổi) đã mang đến cho chương trình Tình trăm năm những chia sẻ đầy xúc cảm sau hơn 40 năm đồng hành cùng nhau.


Chia sẻ với MC Quyền Linh về những ngày đầu gặp gỡ, chú Kỉ kể: "Ngày xưa chú và cô gặp nhau có thể gọi là duyên số. Từ những cái duyên tình cờ mà cả hai đến với nhau. Gia đình cô cũng rất quý chú do ngày xưa gia đình cô cũng có truyền thống cách mạng, mà chú thì làm bên công an nên gia đình cô rất thích". Tiếp lời chú, cô Huệ chia sẻ: "Ngày xưa gia đình hai bên quý nhau lắm nên tạo điều kiện để cả hai tìm hiểu nhau, đó cũng là cái may mắn của cô chú".


Sau thời gian dài tìm hiểu, cuối cùng cô chú cũng về chung một nhà. Ngày cưới vì điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn nên hôn lễ diễn ra đơn giản, thiếu thốn là thế nhưng đó là quãng thời gian mà cô chú nhớ mãi.


Thời gian đầu vì tính chất công việc nên chú thường xuyên đi công tác xa nhà, một mình cô tảo tần việc nhà. Những người con lần lượt ra đời, cô chú càng phải nỗ lực hơn để chăm lo cho các con được đủ đầy. Thậm chí, nhiều lần vì quá áp lực, cô đã nghĩ đến việc buông tay, nhưng vì tình thương dành cho gia đình mà nỗ lực vượt qua tất cả.


Trước những hi sinh âm thầm của vợ, chú Kỉ đã dành cho cô Huệ một món quà bất ngờ thay cho lời cảm ơn vì những thiệt thòi mà cô đã trải qua. Niềm vui, giọt nước mắt cô đã rơi vì hạnh phúc trước chân tình của chồng dành cho.

Tình trăm năm - 17g20 thứ Bảy hằng tuần trên HTV7.

Kim Quyên