Phim Mỉm cười với cuộc sống

Yêu đến hơi thở cuối cùng hay nên sớm rời đi?

Đa Tranh biết mình mắc chứng ALS, sớm phải đối diện cái chết, ngay lúc nhận ra trái tim mình ngày càng hướng về Giang Nam. Giữa sống hạnh phúc những ngày còn lại với người mình yêu và trốn chạy để tránh gây đau khổ cho người ấy, cô sẽ chọn con đường nào?

"Mỉm cười với cuộc sống" (Tựa tiếng Anh: Smile to life) sẽ chính thức lên sóng HTV7 trên vệt 13g thứ Hai đến thứ Tư hàng tuần, từ ngày 23/1.

Phim theo chân nhân vật Hứa Đa Tranh (Mao Na thủ vai), một cô gái trẻ đầy sức sống, với niềm yêu thích đặc biệt dành cho piano; và nam chính là Giang Nam (Trường Triết Khoan), một nhạc sĩ điển trai và rất nổi tiếng.

Một cô gái bình dị đời thường như Đa Tranh và một nghệ sĩ tên tuổi như Giang Nam có lẽ sẽ như hai đường thẳng song song nếu như không có lần họ vô tình chạm mặt trong một tình thế oái oăm. 

Và ngay tại khoảnh khắc mờ ám, dễ gây hiểu lầm ấy, họ bị một nhóm nhiếp ảnh gia chụp lại. Một vụ khủng hoảng thông tin đã xảy ra trên các phương tiện truyền thông và công ty quản lý của Giang Nam đã quyết định tạo ra mối quan hệ giả giữa anh và Đa Tranh.

Một bản hợp đồng được ký kết, và trước mặt công chúng, Đa Tranh trở thành bạn gái của Giang Nam. Từ sự ràng buộc phải ở bên cạnh nhau, Giang Nam và Đa Tranh dần nhận ra họ đã yêu thích đối phương, yêu thích sự yên bình khi được ở cạnh người kia. Nhưng có một điều mà Giang Nam không hay biết, đằng sau nụ cười đầy lạc quan của cô gái trong trẻo Đa Tranh là một căn bệnh hiếm gặp.

Đa Tranh được chuẩn đoán mắc chứng bệnh xơ cứng teo cơ một bên (còn được gọi là bệnh Lou Gehrig hay ALS). ALS tiến triển sẽ bắt đầu ảnh hưởng đến các dây thần kinh trong não và tủy sống của cô. Dần dần, Đa Tranh bắt đầu mất kiểm soát cơ bắp và nhận ra một ngày nào đó mình sẽ bị liệt, rồi cuối cùng sẽ ra đi mãi mãi.

Giữa lúc bị căn bệnh giày vò, Đa Tranh nhận ra tình cảm của mình dành cho Giang Nam ngày một sâu sắc. Giữa sống hạnh phúc những ngày còn lại với người mình yêu hay trốn chạy để tránh gây đau khổ cho người ấy, cô sẽ chọn con đường nào cho mình? 

"Mỉm cười với cuộc sống" của đạo diễn Hàn Dương, với sự tham gia của các diễn viên Mao Na, Thường Triết Khoan, Tưởng Thân, Hoàng Thiên Thạc, Phương Sở Đồng... Đón xem phim vào 13g thứ Hai đến thứ Tư hàng tuần trên kênh HTV7, từ ngày 23/1.

Thiên Bình