KHOẢNH KHẮC CUỘC ĐỜI 2023

Yên Thục: "Sinh viên là những đồng nghiệp trẻ tuổi của mình"

Hồ Yên Thục là một giảng viên có hơn 10 năm kinh nghiệm trên giảng đường đại học. Trong hành trình ấy, chị không chỉ truyền đạt kiến thức mà còn xem sinh viên như những đồng nghiệp trẻ tuổi đồng hành cùng mình mỗi ngày.

Giảng viên Hồ Yên Thục

Trong chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, chị Yên Thục chia sẻ: “Suốt quãng thời gian đi dạy, các bạn sinh viên thường nói tôi đã truyền cảm hứng cho các bạn rất nhiều, nhưng với tôi thì chính sinh viên mới là những người đã truyền cảm hứng cho tôi mỗi ngày đến giảng đường. Tôi rất may mắn khi gặp được những người đồng nghiệp trẻ tuổi đồng hành cùng mình, từ việc trao đổi về bài vở, đến những khoảnh khắc đi uống cà phê, trò chuyện với nhau sau giờ học. Đôi khi công việc giảng dạy và gặp gỡ các sinh viên giúp tôi nảy ra những ý tưởng mới mà chính bản thân tôi chưa từng biết. Tôi cảm thấy mình đã được nhận rất nhiều điều tuyệt vời khi làm công việc này”. 

Hiện chị Yên Thục đang dạy bộ môn kĩ năng mềm tại Đại học FPT. Không chỉ truyền đạt kiến thức cho sinh viên, chị còn tạo không khí thoải mái, vui vẻ trong những giờ học giúp các bạn tiếp thu bài tốt hơn. Hai năm liền chị Yên Thục được sinh viên bình chọn là “Giảng viên truyền cảm hứng nhất”. 

Đồng thời, chị cũng là người luôn đồng hành với sinh viên trong các khía cạnh khác, các bộ môn khác để tiến bước trên con đường tri thức và thành công. Song song với công tác giảng dạy, chị Yên Thục dành thời gian để tổ chức các hoạt động, các chương trình cho sinh viên của mình. 

Mời quý khán giả đón xem những câu chuyện ý nghĩa và đầy cảm hứng tại chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, được phát sóng lúc 22g45 hằng ngày trên kênh HTV9.

Nha Trang