KHOẢNH KHẮC CUỘC ĐỜI 2023

Yến Châu – Hành trình viết tiếp giấc mơ nghệ thuật

Dương Yến Châu từng một lần bỏ lỡ việc theo đuổi đam mê, vì vậy khi có cơ hội quay trở lại, cô đã không ngần ngại viết tiếp giấc mơ nghệ thuật của mình.

Diễn viên múa Dương Yến Châu

Hai chị em sinh đôi cùng có niềm đam mê múa và từng đậu thủ khoa đầu vào trường múa. Nhưng gia đình chỉ cho một người theo nghề múa nên Yến Châu đã phải dừng lại con đường nghệ thuật của mình. Đến ngày thấy chị mình cầm tấm bằng tốt nghiệp trên tay, ước mơ đã quay trở lại dù có lúc cô đã rẽ sang hướng khác. 

Trong chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, Yến Châu chia sẻ: “Cả hai chị em đều thích múa, nhưng khi cha mẹ hướng một người theo đại học thì em đã dừng việc học múa. Thời điểm đó chị gái em quyết tâm hơn nên em đã để chị ấy tiếp tục học tại trường múa”.

Đến khi nhận ra niềm đam mê múa mãnh liệt, Yến Châu đã không bỏ lỡ cơ hội lần thứ hai. Tuy hành trình viết tiếp giấc mơ nghệ thuật không dễ dàng với Yến Châu nhưng cô đã không ngừng nỗ lực trên con đường làm một diễn viên múa. 

Yến Châu "cháy hết mình" với đam mê nghệ thuật

“Em thiệt thòi so với mọi người vì em quay lại tập múa khá trễ. Vì thế em đã gặp nhiều khó khăn khi một lần nữa cố gắng vì ước mơ của mình. May mắn là kết quả thi và học 8 tháng của em hồi trước được bảo lưu tại trường nên em được đặc cách vào lớp năng khiếu. Đối với diễn viên múa chúng em, chấn thương khi tập luyện là một việc hiển nhiên. Em vui vẻ và chấp nhận việc đó. Khoảnh khắc được tỏa sáng trên sân khấu em cảm thấy xứng đáng. Em biết là hành trình quay trở lại với đam mê sẽ rất khó khăn, nhưng em nghĩ mình có thể vượt qua”, Yến Châu nói.  

Để sống được với nghề như ngày hôm nay và sáng tạo thêm những dự án mới trong sự nghiệp, Yến Châu đã cố gắng hết sức làm tốt công việc của mình. Tình yêu nghề luôn cháy bỏng trong trái tim cô diễn viên múa trẻ tuổi nên cô luôn trân trọng từng khoảnh khắc được sống với đam mê. 

Mời quý khán giả đón xem những câu chuyện ý nghĩa và đầy cảm hứng tại chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, được phát sóng lúc 22g45 hằng ngày trên kênh HTV9.

Nha Trang