Tình trăm năm

Xúc động ''chuyện tình vượt nghèo'' nửa thế kỷ của đôi vợ chồng già

Bôn ba gần hơn 40 năm để nuôi 4 người con, cặp vợ chồng U70 nghẹn ngào lau nước mắt trước món quà giá trị của con, khoe khoảnh khắc ngọt ngào khiến MC Ngọc Lan ghen tị.

Tại chương trình ''Tình trăm năm'' tập 105, chú Đặng Văn Tấn (70 tuổi) và cô Lê Thị Hột (64 tuổi) đã chia sẻ câu chuyện tình yêu đi qua bao ngày nghèo khổ, thậm chí ''trắng tay'' nhưng vẫn luôn mặn nồng, lạc quan khiến MC Quyền Linh cũng phải nghẹn ngào.

Theo lời kể, chú Tấn có cơ duyên gặp vợ tại một đám cưới ở quê, sự duyên dáng của cô đã khiến chú thầm thương ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Cô Hột bồi hồi nhắc lại: ''Lúc anh nói ‘bây giờ anh thương em, em nghĩ sao’, tôi bồn chồn, không biết yêu là sao. Tôi cũng biết cha mẹ anh không còn, nghề nghiệp thì chưa có. Nếu giờ tôi nói yêu rồi thì sau này phải cưới, mà cưới rồi thì không biết có tương lai không. Tôi hoang mang lắm, nhưng mẹ tôi thì thương anh thật thà chất phác. Khoảng nửa tháng thì cậu anh bước qua xin hỏi cưới, mẹ tôi đồng ý luôn''. 


Chuyện tình của cô chú từ lúc bén duyên đến khi đi đến hôn nhân biết bao ngọt ngào. Nhưng cuộc sống sau đó lại lắm gian truân,vất vả nuôi 4 đứa con mãi không thoát được chữ ''nghèo''. Hoàn cảnh của cô chú khiến MC Quyền Linh và Ngọc Lan không khỏi xót xa. Điều khiến người ta càng ngưỡng mộ đó là khó khăn đến mấy, cả hai vẫn trọng tình nghĩa vợ chồng, chưa từng nghĩ đến chuyện rời bỏ nhau và chỉ chuyên tâm làm ăn mong một ngày khá hơn. 


Và ''trái ngọt'' cũng đã đến. Cả 4 người con của cô chú đều đã có công việc ổn định, hết lòng phụng dưỡng và bù đắp cho những khó khăn ba mẹ đã trải qua. Xuất hiện tại chương trình, anh Đặng Trung Thuật - con trai út khóc nghẹn nước mắt chia sẻ: ''Khi mình nhận thức được mọi việc thì gia đình rất khổ, đó trở thành động lực để mình cố gắng bằng mọi thứ lo cho cha mẹ cuộc sống tốt nhất. Khi đã có công việc và kinh tế ổn định, việc đầu tiên mình mình làm là xây nhà cho ba mẹ, tạo điều kiện dẫn ba mẹ đi chơi, đi ăn những món ngon nhất''. 

Giây phút cậu con út đưa ra hai món quà bất ngờ, ai cũng nghẹn ngào: ''Hôm nay con mang tới bó hoa này để ba tặng mẹ. Xưa giờ gia đình mình khổ, tiền ăn còn không dư nên ba chưa bao giờ mua hoa tặng mẹ. Ngày xưa, ba mẹ cưới nhau cả cặp nhẫn cưới cùng không có. Nay con nhân chương trình lưu lại kỷ niệm ba mẹ có thể trao nhẫn cưới cho nhau''.

Khoảnh khắc đôi vợ chồng U70 trao nhau chiếc nhẫn đầu tiên sau 45 năm kết hôn và nói những lời yêu thương với bạn đời, MC Ngọc Lan rơi những giọt nước mắt xúc động. Chuyện tình của chú Đặng Văn Tấn và cô Lê Thị Hột truyền một nguồn năng lượng tích cực và niềm tin vào tình yêu. 

Tình trăm năm - 17g20 thứ Bảy - HTV7.

Kim Quyên