22g Mùng 2, 3, 4 - HTV9

Xuân Nghị nên đôi cùng Tường Vi trong xuân mới

Phải cưới “chạy” vì lỡ cấn bầu, nào ngờ COVID-19 ập đến khiến Xuân Nghị và Tường Vi dở khóc dở cười khi đám cưới gấp gáp của họ liên tục phải hoãn lại.

Đó chính là một trong rất nhiều diễn biến hấp dẫn của bộ phim Tết “Cô vi ơi là cô vi”. Phim - biên kịch Châu Thổ, đạo diễn Nguyễn Trọng Hải - sẽ phát sóng lúc 22g các ngày Mùng 2, 3, 4 Tết trên kênh HTV9. “Cô vi ơi là cô vi” dài 5 tập xoay quanh câu chuyện của gia đình Uyên Chi (Tường Vi), khi mọi trật tự bắt đầu bị đảo lộn vì đại dịch COVID-19 xuất hiện.

Uyên Chi là một cô gái hiện đại, xinh đẹp và có học thức. Cô làm việc tại công ty Media cùng với chồng sắp cưới là Huy Phong (Xuân Nghị). Điều khá thú vị giữa cặp đôi này là Uyên Chi đã bước sang tuổi 30, trong khi Huy Phong kém cô hai tuổi. Uyên Chi là cô gái thành thị chính hiệu trong khi Huy Phong là chàng trai xuất thân từ vùng quê miền Trung nghèo khó. Sự khác biệt giữa họ hứa hẹn sẽ tạo nên nhiều cung bậc cảm xúc và những tình huống lý thú cho người xem trong suốt hành trình phim. Chưa kể, giữa họ còn có tình tiết gia tăng cảm xúc rất đắt: họ cần phải nhanh chóng kết hôn vì Uyên Chi lỡ có… bầu. 

Đan xen với chuyện tình cảm của cặp đôi Chi - Phong là chuyện của vợ chồng Thế Hùng (Xuân Hiệp) - Ngọc Hà (Văn Phượng), anh trai và chị dâu của Chi, những người làm trong lĩnh vực y tế, chuyện của ông Năm - bà Năm (Trung Dân - Phương Dung) với những xung đột tưởng chừng không thể hóa giải vì dịch COVID, các cháu ruột của Uyên Chi - những đứa trẻ được nghỉ học dài ngày vì dịch bệnh… 

Từ các tuyến nhân vật này, khán giả sẽ lần lượt đi qua những thước phim gần gũi trong bức tranh sống động liên quan đến virus corona: chuyện ông Năm đi làm từ thiện, chuyện bà Năm lén chồng đem đồ cứu trợ… bán ngược ra ngoài; những mâu thuẫn ngấm ngầm lúc trước giữa hai vợ chồng Thế Hùng - Ngọc Hà giờ đây bùng phát, đơn cử như Thế Hùng - vì phải đi cách ly - bị lộ chuyện có quan hệ bất chính với cô sinh viên ngành y; lũ trẻ vì ở nhà dài ngày mà được dịp quậy phá tưng bừng…

Những mâu thuẫn giữa ông bà Năm sẽ được giải quyết như thế nào? Gia đình nhỏ của anh trai Thế Hùng rồi sẽ ra sao? Uyên Chi và Huy Phong sẽ phải vượt qua những thử thách gì trước khi có thể tổ chức đám cưới? Tất cả sẽ được giải đáp trong 5 tập phim Tết “Cô vi ơi là cô vi”. Đón xem phim vào lúc 22g các ngày Mùng 2, 3, 4 Tết, tức ngày 13-14-15/2 Dương lịch, trên kênh HTV9.

Thiên Bình