Nhanh như chớp - Tập 3

Xuân Nghị gợi ý Châu Đăng Khoa sáng tác "Người thất bại"

Được kỳ vọng là hai "bộ não" đại diện 2 đội chơi, Xuân Nghị và Châu Đăng Khoa đã bước và vòng song đấu với tâm lý "tuyên chiến" cực kỳ gay cấn.

Xuất hiện với những gam màu trang phục cá tính, nổi bật, ca sĩ Orange của đội Châu Đăng Khoa và Nemo đã tặng cho khán giả trường quay một đoạn hit Người lạ ơi. Trong khi đó, đội chơi thứ hai đã bước ra sân khấu với "lời giới thiệu có cánh" của MC Trường Giang: diễn viên nổi tiếng với nụ cười tỏa nắng Tường Vi, diễn viên tài năng của sân khấu kịch Phú Nhuận - Xuân Nghị; vũ công nhảy giỏi, nhan sắc đỉnh cao Lâm Vinh Hải. Nam MC cho biết phải giới thiệu hoành tráng để... thua mới ê chề nặng nề.


Xuân Nghị đối đầu với Châu Đăng Khoa (Ảnh: Capture)

Trong vòng thi đầu tiên, Lâm Vinh Hải và Châu Đăng Khoa đã phải vật vã vì... một chị ong. Ca khúc thiếu nhi Chị ong nâu nâu tuy khá quen thuộc nhưng khi được "xẻ nhỏ" thành những thông tin riêng lẻ thì có vẻ đã làm khó các thí sinh. Độ khó không chỉ dừng lại ở đó mà tiếp tục tăng lên với với những câu hỏi thiên kiến thức văn học, bên cạnh đó, những câu đố mẹo đã khiến tất cả các thí sinh thua nhưng chảy nước mắt... vì cười.

Ở vòng so tài cuối cùng để tìm ra đội vào chung kết, anh chàng nhạc sĩ trẻ xuất sắc trả lời các câu hỏi sở trường về ca khúc Hai con thằn lằn con, nhưng trước những câu hỏi mẹo thì Châu Đăng Khoa lại ngơ ngác và chỉ nhận được 5 điểm. Trong khi đó, Xuân Nghị tự tin với "một trời kiến thức trong đầu" cũng ngơ ngác không kém và nhận về số điểm cao hơn Đăng Khoa... 1 điểm, mang cơ hội vào vòng chung kết cho đội mình. Nam diễn viên hài "xắt xéo" đội trưởng Châu Đăng Khoa về nhà sáng tác ca khúc mớ mang tên Người thất bại để kỷ niệm cuộc so tài lần này.

Cuối cùng, đội Xuân Nghị - Tường Vi và Lâm Vinh Hải đã chinh phục được thử thách kể tên động vật trên 4 chân và nhận được giải thưởng 15 triệu đồng.

Đón xem Nhanh chư chớp phát sóng lúc 21g thứ bảy trên kênh HTV7.

Bảo Châu
Xem thêm