Wonder Woman - Nữ thần chiến binh

Xoay quanh đề tài về siêu anh hùng giải cứu thế giới, phái đẹp thường chỉ xuất hiện bên cạnh để hỗ trợ, dù sức mạnh của họ không kém gì phái mạnh. Vì vậy, Nữ thần chiến binh được xem là bộ phim hiếm hoi đề cao vai trò của nữ siêu anh hùng trên màn ảnh.

Nữ diễn viên Gal Gadot đảm nhận vai Wonder Woman

Trước khi trở thành Wonder Woman vĩ đại, Diana từng là công chúa của vùng Amazon, cư trú trên một hòn đảo bí mật có tên là Themyscira. Tại đây, cô đã được huấn luyện các kỹ năng chiến đấu như bắn cung và đấu kiếm để trở thành một chiến binh vô cùng tinh nhuệ.

Sở hữu nguồn sức mạnh vô tận, Wonder Woman là một trong số những siêu anh hùng quyền năng và vĩ đại nhất thế giới. Và người làm thay đổi cuộc đời của Diana chính là chàng điệp viên Steve Trevor. 

Bạn đồng hành của Diana là Steve Trevor do nam diễn viên Chris Pine thủ vai

Sau khi bị trôi dạt vào đảo Themyscira, Steve đã kể về cuộc đại chiến đang diễn ra trên thế giới. Điều này khiến Diana quyết định không thể ở lại vùng đất bình yên của mình, mà rời khỏi quê nhà để giải cứu nhân loại. 

Quyến rũ, mạnh mẽ và trí tuệ, cô không chùn bước hay sợ hãi trước bất kỳ kẻ địch nào. Diana nhận thức rõ sứ mệnh của mình, cùng với chiếc khiêng và đôi găng tay, cô đã chứng minh cho mọi người thấy được sức mạnh ý chí mà không có bất cứ thế lực nào có thể quật ngã.

Cảnh trong phim "Nữ thần chiến binh"

So với nguyên bản, biên kịch Allan Heinberg đã mạnh dạn chuyển bối cảnh từ thế chiến thứ hai sang thế chiến thứ nhất, những lý giải về sắc tộc, nỗi đau hậu chiến được lồng ghép một cách hợp lý. 

Ngoài ra, Allan còn thêm thắt nhiều tình tiết hài hước như sự ngây ngô của Diana từ lần đầu nhìn thấy đàn ông, những phân cảnh đối thoại về những sự việc diễn ra bên ngoài thế giới mà cô chưa từng tiếp xúc khiến khán giả không khỏi bật cười. 

Nữ đạo diễn Patty Jenkins (phải) đang chỉ đạo diễn xuất

Điều đặc biệt ở phim Nữ thần chiến binh, các nhà làm phim còn gia giảm yếu tố u ám, đen tối của thời chiến, tập trung nhiều hơn vào việc khắc họa sắc thái nhân vật. Điều này khiến phim bớt tối tăm so với những tác phẩm về siêu anh hùng đến từ DC. 

Bộ phim với sự tham gia của các diễn viên: Gal Gadot, Chris Pine, Robin Wright, Danny Huston, David Thewlis…

Đón xem bộ phim Wonder Woman - Nữ thần chiến binh vào lúc 13g05 ngày 18/6 trên HBO thuộc hệ thống Truyền hình Cáp HTVC.

Hoàng Trang