SAO NHẬP NGŨ 2023 - Tập 17

Vượt qua nỗi sợ của chính mình

Trong tập 17 “Đạp luồng sóng dữ” chương trình “Sao nhập ngũ 2023”, nội dung huấn luyện tập trung vào việc tiến hành tổ chức hội thao, từ đó đánh giá kết quả và lựa chọn những chiến sĩ xứng đáng đứng trong hàng ngũ của lực lượng chống khủng bố.

Đánh lạc hướng, tiêu diệt khủng bố và giải cứu con tin

Trước khi tổ chức hội thao, Thiếu tướng Vũ Hồng Quang – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Binh chủng đặc công đã đến hỏi thăm, động viên tinh thần các chiến sĩ của mũi đặc công 1. Những lời nói không chỉ là lời khích lệ của thủ trưởng dành cho những người chiến sĩ, mà qua đó còn gửi gắm niềm tin vào mỗi cá nhân đã góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp của người chiến sĩ đặc công nói riêng và những người trẻ Việt Nam nói chung trong hành trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Hội thao giải cứu con tin được chia thành 2 giai đoạn. Trong giai đoạn 1, chiến sĩ thực hiện trinh sát thực địa nhằm nắm được tình hình địch và số lượng con tin. Giai đoạn 2 bao gồm tiến công, tiêu diệt khủng bố và giải cứu con tin. Bộ phận chủ yếu và bộ phận bảo đảm phân chia nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên rồi cơ động vào khu vực có khủng bố. Các chiến sĩ Quỳnh Mai, Ngọc Linh... hóa thân thành người đánh lạc hướng quân địch. Trong khi đó, các đồng chí còn lại lẻn vào phía cửa sau để xác định vị trí rồi cùng hợp tác với nhau để tấn công địch, cứu con tin. 

Bò, trườn, lê thấp... trong hội thao vận động chiến trường

Hoạt động tiếp theo, bộ phận chủ yếu tham gia vào hội thao vận động chiến trường. Nhã Phương, Thùy Anh và Quỳnh Mai vừa phải thực hiện các động tác bò, trườn, lê thấp… vừa nâng súng đúng tư thế. Đồng chí Nhã Phương tuy bị thương ở tay nhưng cô đã nỗ lực về đích, dù chậm hơn 2 đồng chí còn lại. 

Đạp luồng sóng dữ để thực hiện nhiệm vụ

Bộ phận chủ yếu thực hiện nhiệm vụ trong bờ thì bộ phận bảo đảm lại đối mặt với thử thách ngoài biển. Vượt qua nỗi sợ của chính mình, các chiến sĩ mới phải bơi 50m để tiếp cận tàu, leo thang dây và chiếm lĩnh các vị trí, cắm cờ tại nơi quy định trong điều kiện sóng to gió lớn. Nhiệm vụ khó khăn càng khiến các chiến sĩ quyết tâm nhiều hơn. Ngọc Linh là người hoàn thành nhanh nhất, nhưng cô không vội cắm cờ mà chờ những người đồng đội của mình cùng thực hiện, qua đó thể hiện tinh thần đoàn kết với nhau. Đến buổi tối, Nhã Phương và Ngọc Linh “giao chiến” với thử thách đẩy gậy trên biển. Ai sẽ là người chiến thắng? 

Sóng to gió lớn không thể đánh bại ý chí các chiến sĩ

Chương trình “Sao nhập ngũ 2023 - Những chiến binh của biển” được phát sóng lúc 21 giờ 30 phút thứ Sáu hằng tuần trên kênh HTV7. Tập tiếp theo sẽ diễn biến bất ngờ như thế nào? Mời quý vị đón xem!

Nha Trang