Vương Tử Văn hóa nữ u sầu trong "Vì sao đông ấm, vì sao hạ mát"

48 tập phim tâm lí tình cảm "Vì sao đông ấm, vì sao hạ mát" với sự góp mặt của Vương Tử Văn và Giả Nãi Lượng trong vai chính sẽ được phát sóng vào 12g30 các ngày thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV9, từ ngày 22/5 sắp tới.

Bộ phim "Vì sao đông ấm, vì sao hạ mát" được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Cố Tây Tước, xoay quanh mối quan hệ đầy ngang trái giữa Giản An Kiệt (Vương Tử Văn) và Tịch Si Thần (Giả Nãi Lượng). Xen giữa hai nhân vật chính là những ngang trái từ chính địa vị của họ trong gia đình, sau đó là những hiểu lầm, oán hận của An Kiệt, là tình yêu đầy đau đớn nhưng không thể buông tay của Si Thần...

Nữ chính Giản An Kiệt là một cô gái hiền lành, chịu nhiều bất hạnh trong cuộc sống gia đình. Cô sống chung với bố, người sau khi ly hôn đã nhanh chóng lấy vợ mới. Năm 19 tuổi, Giản An Kiệt tranh cãi với mẹ kế Thẩm Tinh Du và vô tình làm bà ta ngã cầu thang ngay khi đang mang thai. Không ai hay biết rằng, đó chính là âm mưu mà bà Thẩm đã bày ra để hãm hại An Kiệt. Trong khi chưa kịp nắm bắt sự tình, cô đã bị Tịch Si Thần - cháu trai của mẹ kế - tát một cái giáng trời. Tất cả những cảm xúc trong khoảnh khắc đó đã tạo nên vết thương lòng sâu đậm, ám ảnh Giản An Kiệt. 

Sau tai nạn của Thẩm Tinh Du, cha ruột của Giản An Kiệt đã trừng phạt cô bằng cách "đày" cô sang Pháp dưới danh nghĩa du học. "Vì sao đông ấm, vì sao hạ mát" chuyển sang giai đoạn mới khi An Kiệt trở về quê hương sau sáu năm lưu lạc nơi đất khách quê người. Khác với những vai diễn lém lỉnh, sôi động, thông minh và kiên cường trong các phim trước đó, Vương Tử Văn trong bộ phim này phải hóa thân vào thành một An Kiệt u sầu. Cô sống cô độc trong sự lãng quên của gia đình, mọi thứ trở nên xa lạ trong chính ngôi nhà cô đã sống suốt thời thơ ấu. 

Đan xen với sự cô đơn, lặng lẽ sống đó, Giản An Kiệt còn phải đối mặt với hai sự thật rõ ràng khác: sự xuất hiện của một em trai cùng cha khác mẹ và sự thật về Diệp Lân, người yêu cũ của cô nay đã có bạn gái mới. Với Giản An Kiệt, thanh xuân của cô là một gam màu xám tối, bởi cô luôn bị quá khứ rượt đuổi, bị những thứ trong quỹ đạo bất hạnh vây chặt. Và trái tim khép kín vì sợ tiếp tục bị tổn thương ấy không hề hay biết rằng, có một người đàn ông, đau đến tan nát cõi lòng, hối hận đến tột cùng, luôn đứng từ xa dõi theo hình bóng của cô và ở trong bóng tối bảo vệ cô... 

Người đó chính là Tịch Si Thần, người mà cô căm ghét. Anh sắm vai người đã gián tiếp gây ra sự khủng hoảng của cô năm nào, luôn dùng lời lẽ cay độc và những hành động xấu xa để che giấu tình cảm mãnh liệt của bản thân. Tình yêu sâu đậm của Si Thần dành cho An Kiệt khiến người xem cảm nhận được nỗi đau, sự giằng xé, thậm chí có những lúc bất lực vì bàn tay luôn muốn đưa ra, nâng đỡ cho người con gái mình yêu, nhưng lý trí lại chất vấn bản thân lấy tư cách gì để bảo vệ cô gái ấy? 

Xem phim, khán giả cảm động trước ánh mắt chứa chan tình cảm của Si Thần dành cho An Kiệt? Đồng thời vô cùng tò mò, liệu sau đó An Kiệt có tha thứ cho Si Thần? Si Thần dùng cách nào để có được trái tim người mình thầm yêu? Các diễn biến nào sẽ xảy đến, và sẽ đẩy câu chuyện tiến triển ra sao? Làm thế nào để có thể có được cái kết viên mãn mà khán giả luôn mong chờ: "Cám ơn em... đã cho anh được yêu em..."! 

Đón xem phim - với sự tham gia của Vương Tử Văn, Giả Nãi Lượng, Lưu Sướng, Trần Hiểu Đông, Mạnh Tử Nghĩa, Triệu Hàn Anh Tử - sẽ được phát sóng vào 12g30 các ngày thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV9, từ ngày 22/5 sắp tới. 

Thiên Bình