Cùng HTV Hành động xanh 2023 - Tập 18

Vườn rau xanh cho những búp măng xanh

Những ngày gấp rút cuối cùng để chọn bài dự thi xuất sắc của tuần, "Cùng HTV Hành động xanh" đã bắt gặp một mô hình đáng yêu đến từ trường Việt Mỹ School - vườn rau xanh dành cho các bạn nhỏ đang theo học tại đây.

Các bạn nhỏ được chăm sóc tôt với bữa ăn nhiều rau xanh

Vườn rau sạch của hệ thống trường Quốc tế Việt Mỹ School tọa lạc tại xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Với diện tích hơn 4.000m², vườn cung cấp nguồn rau sạch cho 4.000 học sinh theo học tại 4 cơ sở của hệ thống trường. Nơi đây không chỉ cung ứng bữa ăn cho các em học sinh, mà còn tạo ra một nơi vui chơi giải trí cho các bé. 

Rau ở đây được trồng theo mùa, đảm bảo tươi ngon và đầy đủ dinh dưỡng, cung cấp đủ cho bữa ăn của học sinh, thầy cô giáo và người lao động ở trường. Bên cạnh việc thưởng thức những bữa ăn nhiều rau xanh, các em còn được cùng thầy cô làm quen với các loại rau, trải nghiệm chăm sóc rau quả và dần hình thành tình yêu thiên nhiên cũng như ý thức bảo vệ môi trường.

Cô trò cùng nhau chăm sóc vườn rau

Việc xây dựng và duy trì một vườn rau xanh, sạch của ngôi trường này đòi hỏi nhiều tâm huyết và sự đầu tư từ phía ban giám hiệu và toàn thể nhân sự của trường. Tuy nhiên, để có một vườn rau nho nhỏ ngay tại nhà là điều tương đối đơn giản, chỉ cần sự chăm chỉ và quan tâm chăm sóc của các bạn nhỏ. Hãy cùng HTV Hành động xanh để có những bữa ăn xanh, sạch nhé!

Tập 18 Cùng HTV Hành động xanh phát sóng 18g10 Chủ nhật ngày 17/12/2023 trên HTV9. Mời quý khán giả đón theo dõi!

Đan Quỳnh