Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 207

Vũ Thùy Linh - Chủ động đi tìm đam mê

Vũ Thùy Linh liều lĩnh từ bỏ công việc ngân hàng để theo đuổi đam mê, cố gắng khẳng định bản thân, gặt hái thành công.

Trước khi làm chuyên viên tuyển dụng cấp cao của tập đoàn đa quốc gia như hiện tại, Thùy Linh từng là một cô nhân viên ngân hàng đầy hứa hẹn. Sinh ra trong gia đình êm ấm, từ nhỏ đã được giáo dục đúng cách, sau khi du học về, Thùy Linh dễ dàng nhận được công việc ổn định, đáng mơ ước. Thế nhưng, sau quãng thời gian không tìm được mục tiêu cho tương lai, Thùy Linh quyết định "bỏ hết tất cả để đi tìm lại chính mình". 


Vũ Thùy Linh - nhân vật chính của Khoảnh khắc cuộc đời

Quyết tâm tạm ngừng công việc ổn định tại ngân hàng, Thùy Linh đã dành một tháng để thả lỏng bản thân, đi dọc Bắc - Nam bằng tàu hỏa với bạn thân. Thử hòa mình cùng thiên nhiên, con người Việt Nam, Thùy Linh nhận ra cuộc sống này tuyệt vời đến thế nào, tình cảm đồng bào mới đáng quý biết bao. Quay trở về, Thùy Linh đem những trải nghiệm thực tế mà mình góp nhặt được trong chuyến hành trình xuyên Việt để phục vụ cho ngành du lịch của đất nước. “Tôi đã tìm được công việc khiến mình muốn đi làm mỗi ngày” - Vũ Thùy Linh hạnh phúc khi nhắc đến công việc hiện tại của cô. 

Hồng Hà (bên phải) là người đã đồng hành cùng Thùy Linh trên chuyến du lịch Bắc - Nam

Gửi đến những người bạn đang chênh vênh với câu hỏi: Làm cách nào để tìm được niềm vui trong công việc?, Thùy Linh nhắn nhủ: "Ngoài may mắn ra mình cũng cần sự chủ động". Không phải sinh ra trong gia đình có điều kiện là ta có quyền buông xuôi ước mơ, để cha mẹ sắp xếp tương lai. Đồng thời, nếu xuất phát điểm của mình nằm ngay vạch đích, chúng ta phải nỗ lực gấp bội, thực hiện những ước mơ còn dang dở bằng chính sức lực của mình. 

Nhiều người có ý kiến rằng: “Thay đổi để biết mình vẫn tồn tại", mặc dù, thay đổi không bao giờ là việc dễ dàng. Khi chọn một con đường mới, tức là bắt đầu lại rất nhiều thứ, có khi bắt đầu lại từ số không và bước ra khỏi vùng an toàn. Câu chuyện của Vũ Thùy Linh sẽ động lực để tìm ra câu trả lời cho những ai đang phân vân giữa "ở lại" hoặc "rời đi" vùng an toàn do mình đặt ra. 

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh