Khoảnh khắc cuộc đời 2022

Vũ Thị Phương Oanh và hành trình “Đi để trở về”

“Đi để trở về” - Phương Oanh đã từ bỏ mọi thứ ở nước ngoài để trở về quê hương Việt Nam và sống với đam mê, cống hiến cho đất nước của mình. Hành trình mà cô gái trẻ này đã trải qua như thế nào?

Chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời” tiếp tục gửi gắm đến quý khán giả những câu chuyện hay và ý nghĩa trong cuộc sống. Cùng gặp gỡ doanh nhân Vũ Thị Phương Oanh – cô du học sinh Nga từ bỏ công việc thu nhập cao, môi trường làm việc tốt trong ngành dầu khí để khởi nghiệp tại nước nhà. 

Doanh nhân Vũ Thị Phương Oanh 

Phương Oanh chia sẻ lí do cô về nước sau chuỗi ngày du học nơi “đất khách quê người”: Việt Nam là đất nước đang phát triển mạnh mẽ, có rất nhiều cơ hội cho những người trẻ. Song song đó, em cũng có một ước mơ là quay trở về quê hương truyền đạt những kiến thức mới về kinh doanh và tài chính cho các bạn trẻ tại trường đại học. Dân số trẻ, sức mua cao, thị trường sôi động, công nghệ thông tin phát triển là những thuận lợi để khởi nghiệp ở Việt Nam. 

2 năm đầu khởi nghiệp, Phương Oanh gặp nhiều khó khăn vì thiếu vốn. Theo cô, số vốn đầu tư vào ngành xuất nhập khẩu rất lớn, nên cô đã phải đi vay từ gia đình và bạn bè. Sau một khoảng thời gian, Phương Oanh nhận ra bản thân đi sai đường và cảm thấy “khủng hoảng” tâm lý. Mỗi sáng thức dậy, những khoản nợ lại khiến đôi vai nhỏ bé của cô gái thêm phần nặng nề. Cô quan sát và học hỏi những doanh nghiệp khác xem họ vận hành và phát triển như thế nào. Với Phương Oanh: Cuộc sống là luôn phải thay đổi, luôn phải bước tiếp vì nếu em nản lòng thời điểm đó sẽ không có 3 năm thành công ở phía sau. 

Mời quý khán giả đón xem những câu chuyện ý nghĩa và đầy cảm hứng tại chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, được phát sóng lúc 22g45 hằng ngày trên kênh HTV9.

Nha Trang