Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 263

Vũ Nguyễn Ngọc Trâm hướng đến sản phẩm xanh và sạch

Không có khoảng thời gian chông chênh sau khi ra trường như các sinh viên khác, hoàn thành luận văn tốt nghiệp chuyên ngành kiến trúc, Vũ Nguyễn Ngọc Trâm đã bắt tay vào gây dựng thương hiệu Nhiên house - trà hoa xanh và sạch.

Gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình khởi nghiệp, start-up một lĩnh vực trái chuyên ngành nên lúc đầu Ngọc Trâm không nhận được sự ủng hộ của gia đình. Cô sinh viên trường Đại học Bách Khoa TP.HCM đã tự chứng minh con đường mình đã chọn. Ngọc Trâm đã lập một fanpage bán trà trên Facebook; tài trợ dùng miễn phí ở các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố; đăng ký các gian hàng hội chợ… Sau hai năm, sản phẩm trà hoa thảo mộc của Ngọc Trâm đã thu hút được một lượng khách hàng ổn định, tin tưởng và ủng hộ dài lâu. 

Cô chủ Nhiên house - Vũ Nguyễn Ngọc Trâm 

Cô chủ nhỏ chia sẻ thêm, trà của Nhiên house được nhân giống tại vườn và trồng hoàn toàn thuận tự nhiên, đa dạng sinh học, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và phân bón hóa học. Bên cạnh đó, khi thu hoạch, cây sẽ được cắt tỉa, rửa sạch và sấy khô trong nhà lưới và máy sấy lạnh. Sau đó, thảo mộc khô sẽ được chọn lọc để cho vào các lọ thủy tinh đã được khử trùng.

Cô em gái Vũ Nguyễn Ngọc Thảo - người luôn đồng hành cùng chị mình trên con đường start-up 

Định hướng phát triển trong thời gian tới, Ngọc Trâm nói: “Trong thời gian tới, Trâm sẽ chuẩn hóa khâu sản xuất hơn, phát triển thêm vùng trồng và trồng đa dạng thêm nhiều loại thảo mộc khác. Bên cạnh đó, Trâm cũng không quên đồng hành cùng các dự án về môi trường và xã hội với mong muốn lan tỏa được lối sống xanh và tốt cho sức khỏe đến tất cả mọi người”. 

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

 

Mỹ Hạnh