Chuyện tình dưới ánh trăng

Vu Mông Lung lần đầu nên duyên với Hình Phi

Hình Phi quyết "cảm hóa" Vu Mông Lung trong lần đầu hợp tác. Bộ đôi diễn viên trẻ - từng góp mặt trong nhiều dự án phim thanh xuân, ngôn tình - được nhiều khán giả yêu thích đã có những phản ứng hóa học cực ngọt trong "Chuyện tình dưới ánh trăng".

Phim sẽ chính thức lên sóng vào 13g thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV7, bắt đầu từ Mùng 5 Tết, tức ngày 16/2 Dương lịch. "Chuyện tình dưới ánh trăng" (tựa tiếng Anh: The Moon brightens for you) còn được biết đến với tên gọi "Minh nguyệt từng chiếu Giang Đông Hàn" là bộ phim cổ trang hấp dẫn với sự góp mặt của các diễn viên trẻ và giàu thực lực: Vu Mông Lung, Hình Phi, Mễ Nhiệt, Mã Nguyệt, Thang Trấn Nghiệp, Trương Khai Thái... 

Hình Phi (1994) là một diễn viên trẻ nhưng đã có trong tay một sự nghiệp kha khá với rất nhiều vai nữ chính ghi đậm dấu ấn trong lòng khán giả, như An Sơ Hạ trong "Thiếu gia ác ma đừng hôn tôi", Tư Đồ Mạt trong "Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta", Tô Niên Niên trong "Lớp trưởng điện hạ", Diệp Thiên Ngữ trong "Dù quên em, vẫn nhớ rõ tình yêu"... Sở hữu gương mặt tươi sáng và nét diễn đa dạng, Hình Phi chinh phục được rất nhiều nhân vật ở nhiều thể loại phim khác nhau. 

Trong khi đó, Vu Mông Lung là nam diễn viên điển trai sở hữu rất nhiều vai phụ, nhưng không phải vì vậy mà khán giả không biết đến anh. Bởi các vai phụ mà anh hóa thân phần lớn đều nằm trong những bộ siêu phẩm được đông đảo khán giả yêu thích, đơn cử như vai Thượng thần Bạch Chân  (anh trai của Bạch Thiển) vừa phóng khoáng vừa bất kham trong "Tam sinh tam thế thập lý đào hoa", là Hoàng Phủ Mộ Vân lạnh lùng nhưng đầy khí chất trong "Hiên viên kiếm: Hán chi vân", là Hứa Tiên thư sinh, nho nhã trong "Tân Bạch nương tử truyền kỳ"... 

Đều có tên tuổi và giàu thực lực, nhưng phải đợi đến "Chuyện tình dưới ánh trăng", hai diễn viên Hình Phi và Vu Mông Lung mới có duyên hợp tác với nhau. Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Đinh Mặc với cốt truyện xoay quanh ba nhân vật: Chiến Thanh Hoằng (Hình Phi), Ôn Hựu (Mễ Nhiệt), Lâm Phóng (Vu Mông Lung) trong bối cảnh giang hồ hỗn loạn, triều đình lực bất tòng tâm. Chiến Thanh Hoằng là con gái của Phó võ lâm minh chủ Chiến Phá Địch, từ nhỏ đã bị cấm tham gia vào chuyện giang hồ. Nhưng khi đại hội võ lâm tới gần, cô đã lén rời khỏi vòng tay cha mẹ, tham gia đại hội võ lâm rồi bị cuốn luôn vào vòng xoáy giang hồ và triều đình. 

Trong hành trình này, cô gặp gỡ Ôn Hựu, Lâm Phóng và kết giao bằng hữu cùng chia hoạn nạn. Tuy có tình cảm với Thanh Hoằng nhưng vì trọng trách với gia đình, Ôn Hựu đành từ bỏ. Đối diện với hàng loạt đả kích người thân chết thảm, tình yêu chia cách, bằng hữu phản bội, Chiến Thanh Hoằng sinh lòng căm hận. May mắn là bên cạnh cô luôn có Lâm Phóng, người giúp cô quay về chính đạo, từng bước hiểu sâu hơn về sự hiệp nghĩa và từ đó có được tình yêu. Đón xem 36 tập phim "Chuyện tình dưới ánh trăng" lúc 13g thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV7, bắt đầu từ Mùng 5 Tết, tức ngày 16/2 Dương lịch.

Thiên Bình