Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 197

Võ Việt Phương - Lời ca từ trái tim

Cậu học sinh Võ Việt Phương đã sáng tác ca khúc "Tạm biệt, cha đi" để tri ân 13 cán bộ, chiến sĩ đã hi sinh trên đường làm nhiệm vụ tại thủy điện Rào Trăng 3. Bài hát đã để lại nhiều cảm xúc mạnh mẽ trong lòng khán giả và cộng đồng mạng.

Đến với chương trình, Võ Việt Phương đã chia sẻ về khoảnh khắc sáng tác bài hát ý nghĩa và lan tỏa xã hội. Đó là món quà cậu dành tặng cho 13 cán bộ, chiến sĩ ở Rào Trăng 3. 

Chia sẻ về hoàn cảnh ra đời của bài hát, Việt Phương cho biết hôm đó chỉ là một ngày đi học bình thường của cậu. Tình cờ cậu đọc bài thơ do ba viết trên trang cá nhân của ông rồi tìm hiểu về vụ tai nạn thương tâm ở Rào Trăng 3. Tối hôm đó, trong lúc ba Việt Phương dạy học, ông cũng nhắc về chuyện này với học trò. Nghe nhiều, đọc nhiều khiến cảm xúc của cậu dâng trào và viết nên ca khúc ý nghĩa. Không như những sản phẩm trước, bài hát được cậu dành ra bốn tiếng liền để cho ra một tác phẩm âm nhạc hoàn chỉnh.

Khi ca khúc được đưa lên mạng xã hội và nhiều người quan tâm, Việt Phương rất bất ngờ. Bởi vì mục đích cậu viết bài hát chỉ để chia sẻ nỗi đau với những người đã gánh chịu mất mát mà thôi. 

Ngày 22/11 vừa qua, Việt Phương tiếp tục đăng tải một phiên bản mới của "Tạm biệt, cha đi" trong giai điệu tươi mới hơn, với hi vọng những điều tốt đẹp sẽ lại đến sau một mùa bão lũ đã gây thiệt hại nặng nề cho người dân miền Trung. 

Hiện tại, Việt Phương được nhiều người quan tâm, nhiều phóng viên, báo chí tìm đến để phỏng vấn. Sợ con sống trong "ánh hào quang" khi còn quá nhỏ, ba của Việt Phương luôn nhắc nhở con rằng đây không phải là sự nổi tiếng mà chỉ là bước đi may mắn ban đầu để giúp cậu có những bước đi kế tiếp thuận lợi hơn. Ông hi vọng con sẽ nhìn nhận được bản chất của câu chuyện và đi một cách chậm rãi, an toàn trên con đường cậu sẽ lựa chọn sau này.

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9. 

Hoàng Dương