Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 129

Võ sư Akido Lê Hoàng Mai - Nỗi trăn trở của người từng phạm lỗi

Một câu chuyện tưởng chừng nhiều tiêu cực và bi thương của người trong cuộc, nhưng lại được chính anh kể lại một cách đầy nhẹ nhàng, hướng đến những bài học, những giải pháp và những thông điệp đầy tích cực cho người xem.

Câu chuyện của thầy dạy võ Akido Lê Hoàng Mai cùng người dẫn chương trình, diễn thuyết gia Francis Hùng, được kể trong "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 129, vừa được phát sóng lúc 22g45 tối qua (11/9) trên kênh HTV9. Khi được hỏi về khoảnh khắc cuộc đời mình, võ sư Lê Hoàng Mai không nói quá nhiều, anh đã rất xúc động khi nhắc đến mẹ cùng hai khoảnh khắc, một là vô cùng xin lỗi mẹ vì những lỗi lầm của mình, và một là vô cùng biết ơn mẹ vì mẹ vẫn luôn bên cạnh, không hề vứt bỏ mình. 

Từng là một cậu học trò học rất được, nhưng rồi khi game bắt đầu manh nha xuất hiện, anh Lê Hoàng Mai bắt đầu sa đà vào game và quên bẵng việc học. Chơi game không còn điểm dừng kéo theo rất nhiều hệ lụy về sức khỏe thể chất và tinh thần. Anh thậm chí còn có một thời gian bỏ nhà đi bụi, bị ho lao, nặng đến mức ho ra máu, nhưng nhất quyết không muốn về nhà... Trong những ngày cùng cực và đen tối nhất đó, mẹ đã kiên trì đưa anh trở về nhà. Và sau đó là chặng đường chuộc lại lỗi lầm để rồi hôm nay, anh trở thành một võ sư Akido mang trong mình nhiều trăn trở.

Điều thú vị khi anh Lê Hoàng Mai nói về Akido là, đây là môn võ của tình yêu thương, nó dạy về cách học làm người và dạy cách con người đoàn kết với nhau. Thông qua môn võ này, anh - cùng với những võ sư đồng hành khác - đã giúp đỡ rất nhiều trường hợp khó khăn, từ những em bị game hủy hoại đến các bạn nhỏ không may mắn khuyết tật. Khi được hỏi về lời khuyên hay giải pháp để các phụ huynh giúp con em mình thoát khỏi cơn nghiện game, anh Lê Hoàng Mai nhấn mạnh ngay "phòng hơn là chống". Cha mẹ phải làm gương, không dùng điện thoại khi ở bên cạnh con, tạo cho các con những sân chơi lành mạnh khác...

Xem lại "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 129 trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của chương trình vào 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9. 

Thiên Bình
Xem thêm