Khoảnh khắc cuộc đời - 409

Võ Sĩ Điều: Tôi muốn được chụp hình ảnh về một TP.HCM nhộn nhịp như trước đây

Từ lâu, Võ Sĩ Điều được biết đến là một nhiếp ảnh gia vô cùng năng nổ và nhiệt huyết với nghề. Trong thời điểm đặc biệt hiện nay, anh đang ngày ngày lan tỏa yêu thương giữa mùa dịch.

Công việc của Võ Sĩ Điều thường ngày là lưu lại những khoảnh khắc đẹp của mọi người, chính lẽ đó, anh được mệnh danh “Photo nhanh như chớp” bởi sự chuyên nghiệp - ghi dấu những khoảnh khắc tự nhiên vô cùng ấn tượng. Thế nhưng, trong Khoảnh khắc cuộc đời, chính Võ Sĩ Điều lại là một bức ảnh thật đẹp với tinh thần xông pha, tham gia vào các công tác tình nguyện tại tuyến đầu chống dịch. 

Nhiếp ảnh gia Võ Sĩ Điều

Đồng hành cùng nhóm tình nguyện viên nghệ sĩ, Võ Sĩ Điều tham gia công tác hỗ trợ cho người dân TP.HCM. Đầu tiên là cùng các siêu thị lớn giải quyết những đơn hàng còn tồn đọng, thông qua việc “đi chợ giúp dân”. Sau khi giúp người dân mua hàng vào ban ngày, nhóm tình nguyện viên tiếp tục thực hiện hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm tại nhiều địa bàn vào buổi tối. Cứ thế, phong trào yêu thương ngày càng nhân rộng, lan tỏa đến hơn 100 nghệ sĩ gồm: diễn viên, ca sĩ, MC... cùng nhau thực hiện những nghĩa cử đẹp, tình nguyện viên giúp đỡ nhân viên y tế, người dân chống dịch.

“Mình không bao giờ cảm thấy mệt hay chán nản mà từ bỏ công việc đang thực hiện, vì mình tin rằng, tất cả chúng ta đang chung tay góp sức cùng Thành phố vượt qua khó khăn. Nỗi sợ không làm mình chùn bước, mà trái lại, nó trở thành động lực để tiến lên mỗi ngày. Mình đã chứng kiến đội ngũ y bác sĩ ở tuyến đầu đang căng mình chống dịch như thế nào, nên mình nhận thức rằng ở hậu phương - chúng ta cũng phải làm tốt nhiệm vụ hỗ trợ tối đa cho tiền tuyến, một lòng vì mục tiêu chung” - Võ Sĩ Điều chia sẻ. 

Võ Sĩ Điều được mệnh danh là "Photo nhanh như chớp”

Trong suốt quá trình trò chuyện cùng NSƯT Vũ Thành Vinh, lúc nào Võ Sĩ Điền cũng mong muốn Thành phố sớm trở lại trạng thái bình thường mới. Anh hy vọng người dân sẽ chấp hành đúng những quy định về phòng chống dịch của Chính phủ. Điều mà “Photo nhanh như chớp” muốn lưu giữ lại sau khoảng thời gian đặc biệt, chỉ đơn giản là: “Chụp lại khoảnh khắc mọi người vỡ oà vui mừng sau khi dịch bệnh qua đi, mình sẽ cố gắng ghi lại khung cảnh TP.HCM nhộn nhịp nhất, đông đúc nhất và hạnh phúc nhất”. Võ Sĩ Điền hy vọng rằng TP.HCM -  “Thành phố không ngủ” chỉ đang chợp mắt nghỉ ngơi một lát, để rồi sau khi thức dậy mọi thứ sẽ trở lại như ban đầu, người dân sẽ lại thấy được hình ảnh một Thành phố hiện đại, văn minh, nghĩa tình, là đầu tàu kinh tế của cả nước.

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh