Võ Minh Nhật - Cái tâm từ tà áo dài

Võ Minh Nhật (hay Brian Võ) bén duyên với nghề may từ rất nhỏ. Hiện tại, Brian Võ là một trong những nhà thiết kế trẻ tuổi, tiềm năng trong giới thời trang Sài thành.

Võ Minh Nhật hay được biết với cái tên Brian Võ, có xuất phát điểm là một thợ may tự thân học hỏi và rèn luyện.

Từ nhỏ, hoàn cảnh gia đình thuộc diện khó khăn nên mẹ của Võ Minh Nhật phải làm thêm nghề may vá để kiếm thêm thu nhập. Thời đó, chiếc máy may là thứ đắt giá nhất trong nhà Nhật. Cũng từ đó, anh được tiếp xúc với "đường kim mũi chỉ" từ rất sớm. Mặc dù không học qua bất kỳ trường lớp nào nhưng những sản phẩm ban đầu của Nhật vẫn đạt được sự hoàn chỉnh nhất định khi anh mới 16 tuổi. Ngay từ lúc bắt đầu, Nhật luôn khắc khe với bản thân khi làm nghề và nhất là phải đặt "cái tâm" trong từng sản phẩm.

Khoảnh khắc thay đổi cuộc đời Võ Minh Nhật là khi những sản phẩm của anh được giới nghệ sĩ chú ý, đặc biệt là nghệ sĩ Hoài Linh. Trong một show diễn ở tỉnh, bộ áo dài cách tân do Brian thiết kế cho MC chương trình lọt vào mắt xanh của danh hài Hoài Linh. Anh nhận được đơn đặt hàng từ chính người nghệ sĩ nổi tiếng trong vài ngày sau đó. Chính bản thân Brian Võ cũng không thể ngờ, trang phục áo dài của mình lại được nghệ sĩ Hoài Linh chú ý. Điều này vừa là cơ hội mở rộng cho sự nghiệp thiết kế của chàng trai trẻ, nhưng cũng vừa là áp lực đối với Brian Võ. 

Bằng tất cả sự tự tin và tài năng, Brian Võ đã tạo ra một sản phẩm độc đáo, đầy cảm xúc cho vị khách hàng đặc biệt Hoài Linh. Bộ trang phục lấy ý tưởng từ những vai diễn đầu tiên của nghệ sĩ Hoài Linh trong quá trình hoạt động nghệ thuật. Sự độc đáo "có một không hai" đã khiến cả giới nghệ thuật bị thu hút. Các nghệ sĩ sau khi chiêm ngưỡng đều muốn có cho mình những trang phục của nhà thiết kế Brian Võ trong các sự kiện quan trọng, điều đó khiến thương hiệu của Võ Minh Nhật từng bước được khẳng định.

Khoảnh khắc cuộc đời phát sóng lúc 22g50 hàng ngày trên HTV9.

Duy Dương
Xem thêm
Mai Thế Hiệp: “Còn sống là còn hy vọng”