SAO NHẬP NGŨ 2023 - TẬP 2

Võ Hoàng Yến “về đích” nhanh nhất nội dung bơi

Trong nội dung kiểm tra chỉ số ban đầu, các chiến sĩ mới phải thực hiện bơi 30m từ biển vào bờ, độ sâu 2,5m. Với thử thách đầu tiên này, họ đã đối mặt như thế nào? Tất cả được giải đáp trong tập 2 “Không biết rồi sẽ biết” của “Sao nhập ngũ 2023”.

Sau khi hô khẩu hiệu “Quyết tâm” 3 lần đầy hứng khởi, 8 chiến sĩ mới chia làm 2 đội để thực hiện nhiệm vụ đầu tiên. Đội 1 gồm Hoàng Yến, Thiên Ân, Diễm My và Thùy Anh. Đội 2 gồm Nhã Phương, Ngọc Linh (Linh Ngọc Đàm), Minh Trang (Trang Hý) và Quỳnh Mai (Mai Âm Nhạc). Hoàng Yến xuất sắc về nhất, trong khi Thiên Ân là thành viên cuối của đội cố gắng bơi vào bờ để chạm đích. Nhã Phương là thành viên về đích đầu tiên và Ngọc Linh là người về cuối của đội 2.


Đồng chí Mai chia sẻ: “Trước khi tham gia chương trình, em đã đăng ký lớp học bơi trong 3 ngày. Thật là ngoạn mục khi em có thể đứng nước và bơi về đích ở vị trí thứ 2 trong đội”. Người duy nhất không biết bơi là đồng chí Linh cũng đã cố gắng hoàn thành nhiệm vụ: “Em không hối tiếc điều gì cả vì em đã nỗ lực hết mình rồi. Em sẽ luyện tập nhiều hơn. Cảm ơn đồng chí Tiến Anh đã hỗ trợ và động viên em!”. 

Hoàng Yến với thể lực tốt và lợi thế chân dài, đã đứng đầu bảng kiểm tra chỉ số nhờ thành tích bơi trong 1 phút 20 giây. Ngọc Linh là người đứng cuối bảng với thời gian bơi là 4 phút 30 giây, kết quả chưa đạt tiêu chuẩn đề ra của nhiệm vụ. 


Sau bữa cơm trưa tại đơn vị, các chiến sĩ mới học cách gấp chăn màn theo chuẩn của quân đội và tham gia lớp huấn luyện tiền đình. Rèn luyện tiền đình là nội dung quan trọng đối với các chiến sĩ đặc công nước. Qua đó rèn sức chịu đựng sóng gió tốt, vận dụng vào các nhiệm vụ trên biển. “Đu quay” và “Cầu sóng” là 2 nội dung đào tạo cho 8 chiến sĩ mới. 

Với nội dung “Đu quay”, đồng chí Minh Trang chia sẻ: “Trước đây, em bị tiền đình rất nặng. Em chỉ ước mình hết say xe thôi”. Nhưng nhờ Thùy Anh, Minh Trang được đề nghị lên thực hiện thử động tác đu quay và đã làm khá tốt. Thường xuất hiện với hình ảnh nữ tính, Nhã Phương khiến khán giả bất ngờ vì luôn được chỉ huy khen khi hoàn thành tốt các nội dung. Bên cạnh đó, Thùy Anh và Hoàng Yến cũng là 2 chiến sĩ nổi bật về thể lực. 


Với “Cầu sóng”, Ngọc Linh và Quỳnh Mai thực hiện khá tốt trong việc lấy đà và giữ thăng bằng. Thiên Ân xung phong lên trải nghiệm đầu tiên, nhưng cô nàng chưa quen với chuyển động của cầu. 

Những giây phút giải lao giữa giờ giúp cho các chiến sĩ mới và cũ có cơ hội hiểu nhau nhiều hơn, thư giãn sau những bài tập mệt mỏi và hồi phục sức khỏe trước khi bắt đầu hội thao huấn luyện tiền đình. Liệu 8 chiến sĩ mới có vượt qua thử thách khó khăn của hội thao? 

Chương trình “Sao nhập ngũ 2023 - Những chiến binh của biển” được phát sóng lúc 21g30 thứ Sáu hằng tuần trên kênh HTV7. Mời quý vị đón xem!

Nha Trang