Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 259

Võ Hoàng Nhân - Top chef mê diễn xuất

Từng đam mê trở thành diễn viên kịch nói, nhưng hoàn cảnh không cho phép, để rồi nghề bếp chọn Võ Hoàng Nhân, và mang lại cho anh cơ hội diễn xuất...

Võ Hoàng Nhân từng mơ ước trở thành một diễn viên kịch nói. Tuy nhiên xuất thân ở một vùng quê, với hoàn cảnh gia đình khó khăn, cũng như sự phản đối từ phía gia đình đã khiến anh từ bỏ đam mê diễn xuất.

Rồi anh bén duyên với nghề bếp khi vừa đi học vừa làm phụ bếp cho quán ăn. Dù gia đình vẫn tiếp tục ngăn cản nhưng cuối cùng, Hoàng Nhân vẫn kiên trì theo nghề đến tận hôm nay. Danh hiệu Tof Chef Việt Nam 2014 đã mở ra cho chàng trai trẻ nhiều cơ hội hơn trong sự nghiệp, đặc biệt là vai diễn "anh đầu bếp" trong series sitcom Mỹ nhân vào bếp ra mắt năm 2018. Vai diễn đầu đời không chỉ giúp Nhân thỏa niềm đam mê thuở nhỏ mà còn giúp mang cái tên Võ Hoàng Nhân đến gần với khán giả hơn nữa.

Có thể nói, nghề bếp như một mối duyên lớn, mang đến cho Hoàng Nhân cơ hội được thỏa đam mê của mình. Nói về nghề bếp, Võ Hoàng Nhân dành sự tri ân dành cho người mẹ của mình, người đã truyền ngọn lửa yêu nghề bếp cho anh. Võ Hoàng Nhân vừa cho ra mắt quyển sách Món xưa vị nay - Nét đương đại trong ẩm thực Việt, như dấu ấn chặng đường gần 20 năm theo nghề của mình. Quyển sách tập trung khai thác các món ăn xưa, các món mang nét cung đình... Gói ghém trong đó là câu chuyện của bản thân tác giả, từ đó gửi gắm cho những bạn đầu bếp trẻ những ước mơ, những nguyện vọng mang món Việt vươn xa ra thế giới.

Đan Quỳnh
Xem thêm
Ngô Văn Đạt - Cái duyên với nghề quản lý nghệ sĩ