Võ Hoàng Dư ghi điểm với trích đoạn do chính HLV Hữu Quốc sáng tác

Tự tay viết kịch bản 12 phút mang tên "Đôi mắt thiên thần", HLV Hữu Quốc đã mang đến cho thí sinh Võ Hoàng Dư khoảnh khắc tỏa sáng trên sân khấu với vai diễn người cha đồng ý hiến tạng con mình để cứu người.

Với thời lượng 12 phút, top 5 thí sinh Lê Văn Hậu, Võ Hoàng Dư, Lê Thị Diệu Hiền, Nguyễn Thị Thu Mỹ và Nguyễn Quốc Nhựt đã thể hiện tài năng ca diễn của mình qua những trích đoạn nổi tiếng. Trong đó, trích đoạn Đôi mắt thiên thần do chính HLV Hữu Quốc viết một tuần trước đã mang về cho thí sinh Võ Hoàng Dư những lời khen không ngớt từ NSND - Tiến sĩ Bạch Tuyết. Nữ giám khảo xúc động cầm tay NSƯT Hữu Quốc để nói lời trân trọng tài năng sáng tác những tác phẩm mang tính thời sự và nhân văn của anh. Phần thi này cũng đã làm hài lòng những vị giám khảo chuyên môn và cả những giám khảo khách mời.

Top 5 từ trái sang: Lê Văn Hậu, Lê Thị Diệu Hiền, Võ Hoàng Dư, Nguyễn Thị Thu Mỹ, Nguyễn Quốc Nhựt

Bất ngờ xuất hiện trên sân khấu trong một cảnh ẩu đả kịch liệt, thí sinh Lê Văn Hậu khiến khán giả trường quay nín thở theo dõi đến phút cuối cùng của tiết mục. Vai diễn Lộc - người đàn ông lầm đường trong tác phẩm Con cò trắng – đã nhận được lời nhận xét “giọng ca khỏe, tuy nhiên cần tiết chế để có độ đằm của một người từng trải” từ Hội đồng nghệ thuật. 

Thí sinh thứ hai của đội NSƯT Phượng Loan là Lê Thị Diệu Hiền dự thi trích đoạn Khoảng cách tình yêu. Bên cạnh sự hỗ trợ của nghệ sĩ Vũ Thành, vai diễn Đông Trúc của Diệu Hiền được đánh giá là một vai nặng tâm lý. "Diệu Hiền hiện đang giữ vững phong độ và có tiềm năng trở thành đào thương sáng giá trong tương lai" – theo nhận xét của NSND Minh Vương.

Ba chàng trai đã nắm bắt cơ hội đến gần hơn với danh hiệu Chuông vàng, Chuông bạc 2020

Ở đội HLV Thoại Mỹ, phần dự thi của Nguyễn Thị Thu Mỹ - trích đoạn Bông ô môi và Nguyễn Quốc Nhựt - trích đoạn Cõng mẹ đều được nhận xét là “trọn vẹn và cuốn người xem vào cảm xúc của nhân vật”. Thu Mỹ và Quốc Nhựt đã thể hiện rõ sự tiến bộ trong giọng ca lẫn cách diễn xuất so với mùa thi trước, nỗ lực đó chính là điều kiện cần để nuôi đam mê trưởng thành trên con đường nghệ thuật. 

Kết thúc đêm thi thứ ba, thí sinh Nguyễn Quốc Nhựt đã dẫn đầu điểm số, cùng hai thí sinh Lê Văn Hậu và Võ Hoàng Dư bước tiếp vào đêm Chung kết xếp hạng. Hai giọng ca nữ Lê Thị Diệu Hiền và Nguyễn Thị Thu Mỹ dừng chân tại top 5 Chuông vàng vọng cổ 2020.

Nguyễn Quốc Nhựt dẫn đầu điểm số đêm chung kết 3 với trích đoạn "Cõng mẹ"

Theo NSƯT Trọng Phúc, các huấn luyện viên đã chọn được những trích đoạn hay, phù hợp với sắc vóc và giọng ca của thí sinh. Tuy nhiên, vẫn chưa thực sự có tiết mục nào tạo được cảm xúc vỡ òa cho người xem vì thiếu “độ chín” trong ca diễn, đặc biệt là trong những tác phẩm cải lương nặng tâm lý. Đối với NSND - Tiến sĩ Bạch Tuyết - người đã đồng hành cùng các thí sinh từ vòng Tuyển chọn thì mỗi giọng ca đều có điểm mạnh riêng, nhưng những thử thách trong cuộc thi Chuông vàng vọng cổ, từ thời lượng đến yêu cầu ca diễn..., đều khá nặng cho những giọng ca trẻ, ai có thể vượt qua được áp lực này thì sẽ về đích thành công.

Đón xem đêm Chung kết xếp hạng Chuông vàng vọng cổ 2020 - đêm thi quyết định ngôi vị Chuông vàng, Chuông bạc mùa 15 sẽ truyền tiếp trên sóng HTV9 vào ngày 27/9.
Bảo Châu