Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 515

Võ Hiệp với đam mê kép - Diễn xuất và thể thao

Góp mặt trong nhiều bộ phim lớn nhỏ, Võ Hiệp trở thành diễn viên quen thuộc với khán giả. Đến với "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 515, anh kể về quá trình theo đuổi cùng một lúc hai niềm đam mê diễn xuất và thể thao.

Võ Hiệp là một diễn viên miền Nam có khuôn mặt góc cạnh và dễ gây ấn tượng với khán giả. Anh từng tham gia diễn xuất trong gần 100 bộ phim với nhiều tác phẩm nổi tiếng như: "Người đẹp Tây Đô", "Những nẻo đường phù sa", "Đại gia không chồng", "Nữ vệ sĩ", "Ngũ quái Sài Gòn"...

Hiện nay, dù đã 60 tuổi nhưng diễn viên Võ Hiệp vẫn đam mê nghệ thuật và dành thời gian để tham gia nhiều bộ phim. Bên cạnh đó, nam nghệ sĩ còn nổi tiếng với tinh thần sống khỏe và tình yêu dành cho thể thao mà đua xe đạp là một trong số đó.

Trong cuộc trò chuyện với NSƯT Vũ Thành Vinh, Võ Hiệp đã chia sẻ khoảnh khắc mà anh nhớ nhất trong cuộc đời làm diễn viên của mình.

Anh kể lại: "Vào năm 1996, Võ Hiệp nhận được lời mời tham gia bộ phim "Người đẹp Tây Đô". Nhưng vì là một tay ngang nên Võ Hiệp bị đạo diễn... la dữ lắm. Trong phim này, Võ Hiệp vào vai anh chàng Việt kiều lai yêu nước, nhưng hễ thoại thuộc thì diễn không tốt, mà diễn tốt thì thoại lại không được. May mắn là sau một lần trò chuyện và tâm sự với nữ diễn viên Việt Trinh về nhân vật, Võ Hiệp đã nắm diễn được tốt hơn". 

Cũng trong "Khoảnh khắc cuộc đời" kì này, nghệ sĩ Võ Hiệp đã tiết lộ về cái tên của mình. "Hồi đó ba mình tập kết ra Bắc rồi mới sinh mình. Ông cụ rất nhớ quê hương Phùng Hiệp ở Ngã Bảy, Cần Thơ nên đã đặt tên cho mình là Phùng Hiệp. Cái tên theo mình đến những năm 2000, khi tham gia bộ phim "Nữ vệ sĩ" của đạo diễn Hồng Ngân. Lúc đó, Võ Hiệp vào vai một ông thầy dạy võ, đánh võ và dạy võ cho con gái. Sau bộ phim này, mình quyết định dùng nghệ danh Võ Hiệp để làm nghề". 

Bên cạnh tình yêu dành cho phim ảnh, Võ Hiệp còn chia sẻ: "Đối với Võ Hiệp, không hiểu tại sao năng lượng vẫn tràn trề lắm. Mặc dù năm nay đã là U60 rồi nhưng không thể thiếu được một môn thể thao, đó là xe đạp đường trường. Võ Hiệp chơi từ năm 1999 và cảm giác bộ môn thể thao này là một phần cuộc sống. Nó giúp Võ Hiệp khỏe mạnh, dẻo dai và tinh thần sảng khoái". Dù quá trình chinh phục đam mê gặp phải những khó khăn và thử thách, song đến thời điểm hiện tại, Võ Hiệp đã gặt hái được nhiều quả ngọt trong cả diễn xuất lẫn thể thao.

Quý khán giả có thể xem lại câu chuyện của diễn viên Võ Hiệp trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của chương trình vào 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9. 

Thiên Bình