Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 276

Võ Đức - Câu chuyện thành lập công ty bảo vệ

Tính riêng tại thị trường TP.HCM đã có hơn 100 công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ. Công ty Võ Đức là một trong những đơn vị có tuổi đời hơn 17 năm.

Chia sẻ với diễn thuyết gia Francis Hùng, Võ Đức cho biết: "Va chạm với nhiều người và nhiều việc trong cuộc sống, tôi nhận ra điều đầu tiên mình cần làm là phải bảo vệ được mình". Chính vì vậy, một võ sư đã tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp bằng việc thành lập hiệp hội cascadeur, sau đó là công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ.

Anh Võ Đức - người sáng lập hiệp hội cascadeur TP.HCM và Công ty Dịch bảo vệ Võ Đức

Thời gian đầu, Võ Đức và nhân viên của mình nhận làm bảo vệ ở quán bar, công ty, khu dân cư... Công việc này không chỉ tồn tại nguy hiểm về tính mạng mà còn khó khăn như "làm dâu trăm họ", các vệ sĩ vừa bảo vệ tài sản, tính mạng của người dân mà còn phải hiểu và làm theo ý họ. Theo Võ Đức, nơi nào có nhiều người thì nơi đó càng phức tạp. Không phải lúc nào mình cũng đối đầu với kẻ ác mà còn có kẻ "giả vờ ác" nên có những nhiệm vụ cực kỳ nan giải. Sau này, công ty của Võ Đức nhận làm bảo vệ tại các công trường xây dựng, tuy nắng gió nhiều hơn nhưng với những thanh niên rắn rỏi thì công việc ở đây nhẹ nhàng đầu óc hơn so với những nơi khác.

Trong suốt chặng đường 17 năm thành lập và phát triển, vấn đề nhân sự vẫn luôn là bài toán khó với Võ Đức. Để người khác tin tưởng giao trách nhiệm bảo vệ tính mạng và tài sản của người ta cho mình, thì bản thân mình phải có phẩm chất đạo đức tốt. Vì vậy, công việc tuyển dụng và đào tạo nhân viên luôn phải thật sát sao, cẩn trọng. "Vừa tin vào trực giác vừa phải nghe lý trí" - Võ Đức chia sẻ kinh nghiệm tuyển chọn nhân viên của anh.

Đón xem Khoảnh khắc cuộc đời, phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên HTV9.
Bảo Châu
Xem thêm