Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2

Vợ chồng trẻ đồng lòng cùng mô hình "Coffee van"

Đôi vợ chồng trẻ Quốc Khánh - Bích Vân đã trở thành một, không chỉ trong cuộc sống, mà còn trong ý tưởng kinh doanh. Hãy cùng khám phá câu chuyện của họ và mô hình "Coffee van" - Quán cà phê du mục.

Xuất thân là hướng dẫn viên du lịch, chuyên dẫn các đoàn khách quốc tế đến Việt Nam, Bích Vân và Quốc Khánh đã chuyển hướng sang khởi nghiệp kinh doanh từ khi dịch COVID-19 xuất hiện. Bắt tay thực hiện dự án giữa lúc khó khăn vì dịch bệnh có thể xem là một quyết định táo bạo của đôi vợ chồng trẻ. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để họ vươn lên, trở thành người tiên phong với loại mô hình mới mẻ, cà phê du mục "Coffee van" tại Đà Lạt.

Quán cà phê của vợ chồng chị Bích Vân 

Chị Bích Vân chia sẻ, ban đầu anh chị dự định thực hiện mô hình coffee van, bán cà phê lưu động trên chiếc xe di chuyển từ nơi này đến nơi khác. Tuy nhiên, dịch bệnh phức tạp khiến mô hình này phải "Định cư" tại một địa điểm cố định. Sau đó, Vân và Khánh phát triển thêm dịch vụ cắm trại, song song với cà phê. Vừa phát triển kinh tế, anh chị cũng quan tâm đến những hoạt động khuyến khích lối "Sống xanh", trên nền tảng giữ gìn những giá trị mà thiên nhiên Đà Lạt ban tặng cho mọi người.

Vượt qua những khó khăn ban đầu, vợ chồng Khánh-Vân đã có được những thành quả nhất định. Thành quả đo được không phải chỉ là doanh thu, mà còn là sự quan tâm, yêu mến và gắn bó của những khách hàng. Và để có được những thành công đó, cần có sự đồng lòng của cả hai. Anh Khánh chia sẻ: "May mắn, chúng tôi có chung một niềm tin. Niềm tin đó hòa hợp mới làm nên được mô hình này".

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Đan Quỳnh