Alo phim nghe

Vợ chồng Kiệt - Hân trong "Gạo nếp gạo tẻ"

Hai nhân vật đáng thương - đáng ghét nhất trong bộ phim "Gạo nếp gạo tẻ" tạo nên nhiều sóng gió trên mạng xã hội Việt Nam thời gian vừa qua sẽ là khách mời trong chương trình "Alo phim nghe" tuần này.

Trung Dũng (vai Kiệt) và Thúy Ngân (Hân) trong một cảnh phim

 

Chương trình sẽ được phát sóng vào 14g30 thứ 7 tuần này (30/6) trên kênh HTV7. 

Trong bối cảnh phim truyền hình Việt Nam tính đến nửa đầu năm 2018 vẫn chưa có dấu hiệu khởi sắc thì sự xuất hiện của "Gạo nếp gạo tẻ" như một cơn mưa rào sau hạn. Dù được làm lại từ "Wang's Family" (tựa Việt: Gia tộc họ Wang), song kịch bản Việt hóa được đánh giá cao bởi sự sáng tạo, những câu chuyện, tình tiết được phát triển, mở rộng, thay đổi, thậm chí đổi mới hoàn toàn để phù hợp với văn hóa Việt. 

Họ vào hai vai diễn có tính cách hoàn toàn trái ngược nhau

Một điều đáng kể khác góp nên sự thành công của "Gạo nếp gạo tẻ", đó là đội ngũ diễn viên với sự hóa thân vào các nhân vật rất tài tình. Trong số "Alo phim nghe" phát sóng tuần này, khán giả sẽ có cơ hội lắng nghe cuộc trò chuyện của hai diễn viên Trung Dũng và Thúy Ngân - với các vai Kiệt và Hân trong phim - để biết được những câu chuyện thú vị đằng sau ống kính. 

Là nhân vật quá quắt, khó chịu, độ "ác" của Hân càng về sau càng gia tăng

Trung Dũng và Thúy Ngân - hai thế hệ diễn viên, một dạn dày kinh nghiệm và đã có chỗ đứng trong nghề, một là gương mặt trẻ nhiều nhiệt huyết và luôn nỗ lực để khẳng định bản thân - đã để lại những ấn tượng đậm nét trong bộ phim "Gạo nếp gạo tẻ". Họ có màn hóa thân xuất sắc vào vai Kiệt và Hân, hai vợ chồng ở hai thái cực hoàn toàn đối lập trong phim. Nếu như vai Kiệt là một người chồng hiền lành đến nhu nhược thì vai Hân lại là một người vợ quá quắt, khó chịu. 

Kiệt - một nhân vật đáng thương - khiến khán giả vừa đồng cảm vừa bức xúc

Khác với những điều khán giả thấy trên màn ảnh, Kiệt và Hân ở ngoài đời hoàn toàn khác. Trong khi Trung Dũng tự nhận mình là nóng tính và nhiều lần "cự cãi" với đạo diễn vì nhân vật Kiệt đáng thương quá, nhún nhường quá, sao có thể "tồn tại" một nhân vật như vậy được, thì Thúy Ngân là em út trong đoàn phim và thường xuyên phim... "bắt nạt", nhất là "anh chồng Kiệt" ngoài đời. 

Phim còn có sự góp mặt của nhiều diễn viên tên tuổi khác: NSND Hồng Vân, Mai Huỳnh, Lê Phương, Hoàng Anh...

Qua câu chuyện của hai diễn viên, người xem sẽ biết được nhiều thông tin thú vị về bộ phim: Quá trình chuyển đổi từ kịch bản Hàn Quốc sang kịch bản Việt như thế nào? Quá trình casting, tuyển chọn diễn viên gắt gao ra sao? Ngay từ đầu, vai Kiệt không thuộc về Trung Dũng. Nhưng sau đó anh đã nhận được vai và hoàn thành quá tốt nhân vật của mình. Tại sao Trung Dũng lại chọn "Gạo nếp gạo tẻ" để quay trở lại màn ảnh, sau nhiều năm vắng bóng? Tại sao khán giả dễ dàng đồng cảm với từng thước phim như vậy? Với yêu cầu thu tiếng trực tiếp, các diễn viên - đặc biệt là Thúy Ngân với vai Hân, "chuyên trị" các phân cảnh la lối, gào thét - đã phải cực khổ như thế nào để hoàn thành vai diễn? Mối quan hệ, sự hợp tác ăn ý cũng như những tình cảm đáng quý giữa các diễn viên trong ê-kip "Gạo nếp gạo tẻ"...

Tất cả sẽ được tiết lộ trong "Alo phim nghe" tuần này. Chương trình sẽ được phát sóng vào 14g30 thứ 7 tuần này (30/6) trên kênh HTV7. 
Thiên Bình