Alo phim nghe

Vợ ba - Phim về thân phận người phụ nữ thế kỷ XIX

Câu chuyện bi kịch không lối thoát cho các nhân vật đã khái quát và nói lên rất nhiều điều về thân phận "hạt mưa sa" của người phụ nữ trong xã hội xưa. Xem "Vợ ba", người ta xem cả trang phục, lễ nghĩa, một không gian đậm văn hóa Việt trong xã hội xưa.

Những câu chuyện xung quanh bộ phim "Vợ ba" - phim giành được nhiều giải thưởng tại các Liên hoan phim quốc tế và được 28 nước mua lại, phát hành thương mại - sẽ được nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc và nữ chính Trà My chia sẻ trong "Alo phim nghe" tuần này. Chương trình sẽ được phát sóng vào 14g30 thứ 7 (18/5) trên kênh HTV7. 

Trần Thị Bích Ngọc là một nhà sản xuất kì cựu với bề dày hơn 20 năm, kinh qua đủ các dự án lớn nhỏ ở nhiều những vai trò, vị trí khác nhau: trợ lý đạo diễn cho "Người Mỹ trầm lặng" của Phillip Noyce, "The last airbender" của M. Night Shyamalan; trợ lý sản xuất "The beautiful country" của Hans Petter Molan; biên dịch cho "Mùa hè thẳng đứng"; nhà sản xuất của "Cha và con và…" của Phan Đăng Di, "Người bất tử" của Victor Vũ, "Người vợ ba" của Phương Anh - Ash Mayfair… Trong khi đó, nữ diễn viên trẻ tuổi Trà My chỉ mới 15 tuổi (tại thời điểm ghi hình Alo phim nghe) - số tuổi đời còn ít hơn tuổi nghề của nhà sản xuất - cũng đã sắm cho mình chút ít hành trang diễn xuất qua hai bộ phim truyền hình, trước khi bén duyên với phim điện ảnh qua vai diễn Mây, nữ chính "Vợ ba".

Qua "Alo phim nghe", khán giả sẽ biết vì đâu Trần Thị Bích Ngọc lại có tình yêu chung thủy với nghệ thuật thứ 7 đến vậy; mối duyên cộng tác giữa chị và đạo diễn Phương Anh ra sao; quá trình cộng tác giữa họ, từ khâu kịch bản, tìm diễn viên - đặc biệt là diễn viên chính, đến quá trình ghi hình và hậu kì diễn ra như thế nào; chiến lược của "Vợ ba" từ năm năm trước và hành trình đưa phim đến với thế giới, sau đó quay trở lại với khán giả Việt Nam được tiến hành ra sao? Đan xen với đó, người xem cũng sẽ tìm được những câu trả lời quan trọng nhất liên quan đến nữ diễn viên Trà My: Nhân vật Mây đòi hỏi điều gì đặc biệt ở người diễn viên? Tại sao vai Mây nhất định phải giao cho Trà My - chứ không phải là một ai khác trong hơn 900 gương mặt đã casting trước đó? Cả gia đình và ê-kip "Vợ ba" xử trí ra sao trước những phân cảnh quay 18+ có sự góp mặt của Trà My? 

Nhiều những vấn đề thú vị xoay quanh bộ phim điện ảnh "Vợ ba" sẽ được kể trong "Alo phim nghe" tuần này. Đón xem chương trình vào 14g30 thứ 7 (18/5) trên kênh HTV7. 
Thiên Bình