Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 190

Vivian Đặng - Ước mơ lớn tuổi 20

Chia sẻ câu chuyện thành lập một trung tâm Anh ngữ khi ở tuổi đôi mươi, cô gái trẻ Vivian Đặng (Đặng Hồng Cẩm Vân) mong ước truyền cảm hứng đến với nhiều bạn trẻ đang tìm kiếm một con đường lập thân.

Tự lập từ nhỏ, cô gái trẻ Vivian Đặng đã sớm có nguồn thu nhập trang trải cuộc sống ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Năm 18 tuổi, cô đã bắt đầu cuộc sống độc lập và nhen nhóm ý định khởi nghiệp ở lĩnh vực giáo dục. Với thế mạnh tiếng Anh và kinh nghiệm từ nhiều năm "chinh chiến" khắp các cuộc thi, Vivian bắt tay thành lập một trung tâm Anh ngữ.

Chia sẻ với Khoảnh khắc cuộc đời, Vivian cho biết tài chính và quản trị nhân lực luôn là một bài toán của bất kỳ một doanh nghiệp nào, đặc biệt là với những người trẻ khởi nghiệp như cô. Trong bối cảnh thị trường giáo dục Anh ngữ nhiều cạnh tranh hiện nay, trung tâm của Vivian phải tìm cách tạo cho mình những giá trị riêng biệt để mang đến những kết quả tốt nhất cho học viên. Đó chính là đội ngũ giảng viên rất trẻ nhưng giàu nhiệt huyết và kinh nghiệm giảng dạy.

Vivian và chị Thanh Trúc, một người đồng hành thân thiết của cô

Dừng việc học ngay tại năm thứ nhất Đại học, Vivian mong muốn dành hết tâm ý cho trung tâm Anh ngữ của mình. Cô ví von như một cuộc đánh cược, nếu thất bại, cô sẽ phải quay về với giảng đường và tìm con đường khác. Sau hơn một năm, trung tâm Anh ngữ của cô đang trên đà phát triển, dự kiến sẽ thành lập thêm nhiều trung tâm ở các quận tại TP.HCM cũng như mở rộng ra khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Đan Quỳnh
Xem thêm