Phim Tình tay ba

Vịnh Trạch - Lam Thiên: Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu

"Tình tay ba" là một trong số ít những bộ phim hàm chứa rất nhiều bài học về tình yêu, tình bạn và về cuộc sống qua triết lý bơi lội. Phim sẽ phát tập cuối lúc 11g trưa nay (22/7) trên kênh HTV7.

Tình bạn giữa Vịnh Trạch - Lam Thiên là một điều gì đó bất khả xâm phạm, kể cả khi họ tổn thương nhau, thì sau cùng vẫn chọn vì đối phương mà lùi lại một bước.

Lam Thiên từng "phách lối" nói với bạn thân rằng, "cậu giống như boomerang vậy, dù tôi có ném đi bao xa thì nó vẫn sẽ quay trở lại". Vịnh Trạch thì cẩn thận nhắc nhở bạn cần phải kiểm soát được "thời gian", nếu không, chiếc boomerang đó sẽ làm Lam Thiên bị thương. Tình bạn đầy thẳng thắn là thế nhưng lại vì Tống Trà Trà mà xuất hiện độ lệch. 

Mối tình tay ba khiến Vịnh Trạch - Trà Trà - Lam Thiên dây dưa không dứt, nội tình rắc rối không thôi. Phim dẫn người xem theo chân ba nhân vật đi một vòng để khám phá chân tướng với quá nhiều bất ngờ.

Sự thật quá khứ 14 năm trước mà Lam Thiên che dấu; Cách anh bù đắp cho Trà Trà, Vịnh Trạch để an ủi lương tâm suốt 14 năm qua; Những điều Vịnh Trạch phải chịu đựng từ sự cố đó... Qua hành trình ấy, khán giả nhận được rất nhiều giá trị tốt đẹp, thông qua cách các nhân vật hành xử, bảo vệ và tha thứ cho nhau.

Tình yêu với Trà Trà đã giúp cả Vịnh Trạch và Lam Thiên có thêm dũng khí đối mặt với những sai lầm và sống trách nhiệm hơn. Không chỉ vậy, "Tình tay ba" còn đưa ra rất nhiều triết lý cuộc sống qua việc bơi lội của hai nam chính cùng các tuyển thủ khác trong đội tuyển.

"Tuy rằng bơi lội không cho tôi nhiều cảm giác hài lòng nhưng không có gì khác khiến tôi hứng thú hơn" - đó chính là câu trả lời cho "Đam mê của bạn là gì?". Người xem cũng từ đó, tự trả lời được: Đam mê của mình có phải là công việc hiện tại?

Vịnh Trạch và Lam Thiên, bọn họ cũng có lúc đã quên đi ước nguyện ban đầu khi bơi lội của mình, bản thân hiện tại đang vì điều gì mà tranh đấu; cũng có lúc sợ hãi hiện thực như chiến trường, ước có thể đóng lại cánh cửa hiện thực tàn khốc...

Lạc lối, sợ hãi, hoài nghi, tìm kiếm - đó chẳng phải là những điều mà tuổi trẻ ai cũng phải đi qua? Áp lực với mỗi người, dù là người có 99% nỗ lực như Lam Thiên hay bẩm sinh thiên tài như Vịnh Trạch, đều tồn tại. Ai mà không có khó khăn! 

Để vượt qua, họ chỉ có thể nỗ lực hơn nữa, dùng năng lực để chứng minh. Bởi vì, nếu không chịu được một chút đả kích, làm sao có thể nâng cao được thực lực. Huấn luyện viên của họ vẫn luôn nhắc nhở: "Nếu muốn trong cuộc thi đem thành tích của mình nâng lên không chấm mấy giây thì lúc luyện tập phải tỉ mỉ gọt giũa kĩ năng của mình".

Trước mỗi quyết định, dù từ bỏ hay vẫn muốn tiếp tục dấn thân, dù gục ngã cả ngàn lần, đều cần có dũng khí hoàn thành nó. Bởi sau mỗi một lựa chọn, tương lai của ta sẽ cùng lựa chọn đó phát sinh ra vô số biến hóa. 

Sau một chặng đường rất dài, Vịnh Trạch và Lam Thiên đều đã trưởng thành hơn rất nhiều. Trong tập cuối "Tình tay ba" phát sóng 11g trưa nay trên kênh HTV7, lựa chọn cuối cùng của họ là gì? Mạnh mẽ làm theo trái tim dù cảm thấy hoảng loạn, dù trước mắt là những chông chênh không thể đoán định? Hay là chịu chấp nhận đầu hàng số phận, nghe theo sắp xếp của người khác? Vịnh Trạch và Lam Thiên - cuối cùng có thể vượt qua được giới hạn của bản thân để thay đổi vận mệnh đời mình?

Câu trả lời sẽ có trong tập cuối cùng của bộ phim, mời quý khán giả đón xem.

Thiên Bình