Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 18

Vĩnh Thụy - Hạnh phúc phía sau những chiếc áo cưới

Là cha đẻ của nhiều mẫu áo cưới cho cô dâu Việt trong nước lẫn quốc tế, Vĩnh Thụy khẳng định: "Trong tương lai, Vĩnh Thụy vẫn là một Vĩnh Thụy bình thường thôi, nhưng sẽ làm tốt hơn nữa những gì có thể để khách hàng hài lòng".

Thành công không thể thiếu khát khao và khiêm nhường

Xuất thân từ gia đình có truyền thống nghiêm khắc về việc "học tới nơi tới chốn", Vĩnh Thụy đã kiên trì lắng nghe niềm đam mê học nghề làm đẹp từ trong trái tim mình, và nhẫn nại thuyết phục ba mẹ từng chút một. Dù hiểu nỗi lo của ba mẹ, nhưng Vĩnh Thụy tin rằng chỉ có làm đúng việc mình yêu thích thì mình mới thật sự có ích cho cuộc sống. Vì vậy, anh đã bước một chân vào hậu trường làng giải trí Việt với vai trò chuyên viên trang điểm.

Tuy nhiên, sau một thời gian anh nhận ra mình không phù hợp với môi trường showbiz, Vĩnh Thụy tiếp tục nuôi ngọn lửa đam mê được tô điểm vẻ đẹp cho phụ nữ bằng một công việc khác "thiêng liêng hơn" - như Vĩnh Thụy chia sẻ. Đó là thiết kế áo cưới cho cô dâu.

Dù đi đúng con đường mình chọn, làm đúng việc mình yêu thích, không có nghĩa là khó khăn không xuất hiện!

Đa số khách hàng tìm đến Vĩnh Thụy đều là những cô gái lần đầu chuẩn bị đón nhận khoảnh khắc trọng đại. Họ hạnh phúc pha lẫn bối rối khi muốn trở thành người đẹp nhất bên cạnh người đàn ông của đời mình. Vì vậy, việc tư vấn và thiết kế trang phục cưới cho cô dâu là một công việc mà Thụy gọi là "mang lại khoảnh khắc cuộc đời" cho rất nhiều người. Mỗi ngày, Thụy biết mình được nhìn thấy nụ cười của khách hàng là Thụy có thêm một ngày hạnh phúc.

Để "chuyển mình" từ một chuyên viên trang điểm sang người thiết kế áo cưới, Vĩnh Thụy đã phải nỗ lực học rất nhiều. Đến bây giờ, khi nhiều mẫu áo cưới của anh đã được đăng trên các tạp chí nước ngoài, Vĩnh Thụy vẫn tiếp tục vừa học vừa làm để dịch vụ và sản phẩm của mình ngày càng đa dạng, chất lượng. Anh tin rằng dù mình đang thuận lợi đi trên con đường mình chọn thì không có nghĩa là khó khăn sẽ không xuất hiện. Vì vậy, bản thân anh luôn không ngừng học hỏi để phát triển.

Thừa nhận là mình "tham" khi đưa ra bất kỳ lựa chọn nào, Thụy cũng tự vấn bản thân hai câu hỏi: "Mình có thật sự đam mê không? Công việc này có mang lại niềm vui cho mình hay không?". Nếu cả hai câu trả lời là "có" thì Thụy mới làm. NSƯT Vũ Thành Vinh cho rằng đây là "cái tham" rất tích cực và cần phải có trong mỗi định hướng nghề nghiệp của chúng ta. Bởi bản thân mình thấy hạnh phúc thì mỗi một sản phẩm chúng ta tạo ra mới mang được nguồn năng lượng hạnh phúc, từ đó truyền đến cho người sử dụng.

NSƯT Vũ Thành Vinh: "Là một đạo diễn, tôi nhận ra  bên trong người đàn ông này là trái tim của một người phụ nữ đầy tình yêu thương"

Bên trong vẻ ngoài tĩnh lặng là một trái tim ấm áp

Kiều Oanh - người bạn tri kỷ, người em thân thiết và là "nàng thơ" mang đến cho Vĩnh Thụy nhiều cảm hứng sáng tác đã có mặt tại chương trình, ôn lại những chặng đường đồng hành cùng Vĩnh Thụy. Kể lại kỷ niệm ngày cưới giữa mình và người mẫu Duy Nhân, Kiều Oanh xúc động khi được anh Vĩnh Thụy chăm chút đến từng "milimet" để chuẩn bị làm cô dâu. Có những điều nhỏ nhặt mà Kiều Oanh không để tâm, vậy mà Vĩnh Thụy vẫn tinh tế lo lắng đủ đầy. 

Tri kỷ là một mối quan hệ dễ nhận ra nhưng lại rất khó tìm

Nhiều năm qua, hai anh em đã cùng đồng hành với nhau qua rất nhiều thăng trầm trong cuộc sống. Kiều Oanh nhận ra bên trong vẻ ngoài ít nói, rụt rè của Vĩnh Thụy là một trái tim đầy đam mê và yêu thương dành cho mọi người. 

Dù là ở giai đoạn nào của cuộc đời thì đam mê và chân thành chính là chất "keo dính" quý giá kết nối Vĩnh Thụy với nghề và với người thân.

Đón xem Khoảnh khắc cuộc đời, phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Khoảnh khắc cuộc đời
Xem thêm