Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 171

Việt Trang - Nghệ thuật, đam mê và theo đuổi

Sau những thăng trầm mà bản thân phải vượt qua, Việt Trang nhận ra câu nói "mọi chuyện xảy ra đã là sự an bài tốt nhất" rất thích hợp để mô tả bản thân ở hiện tại.

Việt Trang cho biết nhóm Chuồn Chuồn Giấy vốn đam mê diễn xuất nhưng gia đình không ủng hộ, thêm việc các mối quan hệ trong nghề rất hạn chế, nên từ năm 2011 đã đi diễn kịch cà phê. 

Năm 2014, cô cùng nhóm kịch Chuồn Chuồn Giấy tham gia chương trình "Tìm kiếm tài năng Việt Nam". Cô chia sẻ, khoảnh khắc nhớ nhất là sau đêm thi, cuộc đời cô như sang trang mới khi cả nhóm được người ta gọi đi show đến "cháy máy". Tuy vui mừng nhưng nhóm lại bị mất cân bằng vì không biết tiếp nhận như thế nào. Việc này dẫn đến ở vòng thi cuối cùng, cả nhóm bị khán giả ném đá mặc dù họ đã cố gắng làm hết sức.

Có được tiếng vang từ cuộc thi, Chuồn Chuồn Giấy bước vào thời kì đắt show nhất của kịch cà phê. Họ đã có cơ ngơi riêng, tiếp được nhiều khán giả dù không phải là sân khấu lớn. Sau đó, cô mạnh dạn cùng các bạn thành lập công ty TNHH Chuồn Chuồn Giấy nhưng chẳng bao lâu thì phá sản với một khoản nợ không nhỏ. Việt Trang nghĩ lỗi là do bản thân không đủ giỏi để lãnh đạo mọi người nhưng may mắn là bạn bè không bỏ rơi cô. Chuồn Chuồn Giấy quyết định tham gia một cuộc thi tài năng nữa với mục đích kiếm tiền trả nợ. Sau một thời gian làm việc cật lực, Việt Trang bị tổn thương thanh quản và phải điều trị gần nửa năm. 

Ở cùng một tập thể với nhóm Chuồn Chuồn Giấy khiến Việt Trang cảm thấy mình được bảo bọc và không thể thoát khỏi "vùng an toàn". Cô nhận ra bản thân phải tự bứt phá nên rời nhóm và bắt đầu học một khóa diễn xuất ngắn hạn để hoàn thiện kỹ năng và chuyên nghiệp hơn. Trong thời gian này, Việt Trang chật vật vượt qua tâm lý chán nản vì không có show diễn nhờ lời khuyên của một người chị. Việt Trang cảm thấy khi tâm thái của mình thay đổi tự nhiên công việc sẽ đến rất nhiều. Cô gia nhập sân khấu kịch Idecaf với các vai quần chúng và cũng chính từ đây niềm đam mê ánh đèn sân khấu lại bùng lên hơn bao giờ hết.

Sau khi gặt hái được nhiều dấu ấn trong công việc diễn xuất, năm 2020 cô cũng thử sức ở lĩnh vực người dẫn chương trình với "Én Vàng phiên bản nghệ sĩ".

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Hoàng Dương