Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 294

Việt Lê - Mô-tô dẫn đoàn: Đam mê và phục vụ

"Vượt nắng, vượt gió, vượt những cơn mưa rào...", đó chính xác là những gì Việt Lê cảm nhận được trong suốt 10 năm làm công việc dẫn đoàn của mình.

Việt Lê có niềm đam mê mãnh liệt với mô-tô và hiện là thành viên nòng cốt của Hội Mô-tô thể thao TP.HCM, với hơn 10 năm kinh nghiệm dẫn đoàn tại những giải đua xe đạp lớn. Việt Lê cho biết niềm đam mê mô-tô xuất phát từ lúc còn nhỏ khi sống ở ngoại ô thành phố Đà Lạt. Hàng năm nhìn thấy cúp xe đạp của HTV đi ngang nhà anh rất mê. Anh mơ ước một ngày nào đó lớn lên mình cũng có thể như các anh, các chú, được dẫn đoàn một cách oai phong. Cứ thế anh nuôi ước mơ suốt mười mấy năm. Từ sau khi ra trường, anh đi làm đủ nghề, đến khi công việc kinh doanh ổn định, dư dả mua được một chiếc mô-tô phân khối lớn đời cũ anh mới bắt đầu.

Trên hành trình dẫn đoàn của mình có một khoảnh khắc khiến anh tự hào và nhớ mãi. Đó là lúc anh dẫn đoàn cho Cuộc đua xe đạp của Đài Phát thanh TP.HCM (VOH) xuyên Đông Dương từ Việt Nam qua Campuchia và Lào. Hành trình này đặc biệt ở chỗ khi đến biên giới, anh không cần phải dừng lại để dắt xe mô-tô như lúc đi phượt. Anh cho biết cảm giác được chạy thẳng qua rất tuyệt vời. Bởi vì khi đó, anh cảm nhận mình đang làm một sứ mệnh thể thao xuyên biên giới.

Việt Lê chia sẻ, công việc dẫn đoàn mô-tô chỉ vì đam mê. Từ niềm đam mê cá nhân, anh đã kết nối để phục vụ cho xã hội, cộng đồng.

Năm 2020, trong khi cả thế giới khó khăn vì dịch COVID-19, anh tự hào vì được góp một phần nhỏ khi HTV tổ chức thành công Cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp Truyền hình TP.HCM - Non sông liền một dải. Theo anh, cuộc đua này đã nói lên nhiều ý nghĩa, không chỉ là cuộc cạnh tranh thứ hạng giữa các tay đua, mà còn thể hiện một Việt Nam yên bình.

Việt Lê đã kể về hành trình ở cuộc đua này thế nào? Cùng xem lại tập 294 dưới đây:

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Hoàng Dương
Xem thêm