KHOẢNH KHẮC CUỘC ĐỜI 2023

Viết Hải – Trao đi yêu thương, nhận lại nụ cười

Viết Hải - người sáng lập câu lạc bộ “Chụp ảnh cưới miễn phí” đã giúp đỡ được hơn 500 cặp đôi khó khăn trong 8 năm hoạt động. Chính điều này là động lực để anh tiếp tục thực hiện công việc ý nghĩa và lan tỏa nhiều hơn những yêu thương.

Nguyễn Viết Hải - Người sáng lập câu lạc bộ chụp ảnh cưới miễn phí

Từ chính khó khăn của bản thân là ngày cưới không có tiền để chụp hình, Viết Hải đã thành lập câu lạc bộ chụp ảnh cưới miễn phí cho những người có hoàn cảnh giống anh khi xưa. Suốt 8 năm qua, câu lạc bộ của Viết Hải đã truyền tải được nhiều giá trị ý nghĩa cho cộng đồng. Trong chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, Viết Hải cho biết: “Khi giúp đỡ mọi người em chỉ mong nhận lại nụ cười của họ. Khoảnh khắc họ cười trong đám cưới khiến em vui và hạnh phúc”. 

“Ra trường và đi làm được 2 năm thì vợ chồng em kết hôn. Lúc đó kinh tế khó khăn mà chi phí một bộ ảnh cưới khá cao. Em phải nhờ người quen chụp ảnh giúp mình để ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất tuổi trẻ, sau này về già cho con cái xem lại. 

Em thấy ngoài kia cũng có rất nhiều người khó khăn hơn mình, từ đó em nảy ra ý định chụp ảnh cưới miễn phí cho họ. Em rủ những anh chị trong câu lạc bộ nhiếp ảnh tham gia dự án này cùng mình nhưng họ không chuyên chụp cưới nên không nhận lời. Thế nên em làm một mình. Em chỉ nghĩ đơn giản là mình giúp các cặp đôi lưu giữ hình ảnh đẹp trong ngày trọng đại”, Viết Hải nói. 

Câu lạc bộ chụp ảnh cưới miễn phí dần dần thu hút sự quan tâm và tham gia của nhiều người. Trong 3 năm gần đây, Viết Hải và những người bạn đi chụp cho các cặp đôi trong sự kiện “Đám cưới tập thể”. Không chỉ vậy, câu lạc bộ còn cung cấp miễn phí trang phục cưới, hoa cưới và cả đội ngũ trang điểm cho cô dâu chú rể. 

Dù bận rộn với công việc kinh doanh, Viết Hải vẫn dành thời gian cho niềm đam mê nhiếp ảnh cũng như hoạt động trong câu lạc bộ, với mong muốn đóng góp công sức xây dựng xã hội tốt đẹp hơn. Cuối chương trình, Viết Hải lan tỏa thông điệp đến những người trẻ: “Hãy dành một chút thời gian để chia sẻ, dùng một kĩ năng nào đó của mình để giúp đỡ cộng đồng”. 

Mời quý khán giả đón xem những câu chuyện ý nghĩa và đầy cảm hứng tại chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, được phát sóng lúc 22g45 hằng ngày trên kênh HTV9.

Nha Trang