Viên Hoằng cùng tình mới trong "Công chúa Giải Ưu"

Công chúa Giải Ưu (tựa tiếng Anh: Princess Jie You) là bộ phim cổ trang Trung Quốc kể về cuộc đời nàng công chúa Giải Ưu, nhân vật có thật trong lịch sử Trung Hoa. Phim sẽ chính thức được phát sóng vào 16g15 thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trên HTV9, từ 17/7.

Phim lấy bối cảnh thời Hán Vũ Đế, trong giai đoạn Vũ Đế ra sức thiết lập liên minh với một số quốc gia nhỏ ở phía Tây để cùng liên kết chống lại giặc Hung Nô. Trong số các quốc gia đó có Ô Tôn - một vương quốc khá hùng mạnh ở phía Tây Trung Quốc lúc bấy giờ - là đồng minh chính của Vũ Đế. Vũ Đế đã cố gắng tạo dựng mối bang giao tốt đẹp với Ô Tôn thông qua các cuộc hôn nhân. 

Đây cũng là lý do khiến công chúa Giải Ưu không thể thực hiện giấc mộng được tự do như chim ưng bay trên bầu trời. Vì mối quan hệ gắn kết giữa chính trị và quân sự giữa nhà Hán và Ô Tôn, công chúa Giải Ưu buộc phải rời khỏi hoàng cung để thành thân với Quốc Vương Ô Tôn. Thế nhưng, điều không ngờ nhất lại xảy đến, Giải Ưu gặp gỡ và rồi yêu Ông Quy, một người cháu của Quốc Vương Ô Tôn. 

Sự thông minh và lòng thương xót của Giải Ưu dành cho người dân Ô Tôn có thể giúp bình ổn những sự đe dọa cho nhà Hán từ quân Hung Nô? Cuộc hôn nhân cầu thân này có thể khiến cho quan hệ bang giao giữa triều Hán và Ô Tôn được củng cố? Đến nơi ở mới nơi đất nước Ô Tôn xa lạ, Giải Ưu có thể truyền bá văn hóa Trung Hoa cho đất nước phía Tây và khuyến khích giao lưu văn hóa? Tình yêu thẳm sâu trong trái tim một người con gái và trọng trách nặng nề của một vị công chúa, Giải Ưu sẽ chọn điều gì?

"Công chúa Giải Ưu" có sự góp mặt của dàn diễn viên thực lực của Trung Hoa: Viên Hoằng (vai Ông Quy), Trương Hâm Nghệ (Giải Ưu), Viên Văn Khang (Quân Tu Mỹ), Lưu Quán Tường (Hoài Thiên Sa), Diệp Thanh (Phùng Liễu), Trương Nhất Loan (Hồ Cô), Vũ Tường (Trường Sơn Hấp Hầu)... Trong đó, nam - nữ chính của phim do Viên Hoằng và Trương Hâm Nghệ thủ vai. 

Viên Hoằng nổi tiếng với vai Dương Khang trong "Anh hùng xạ điêu" (hợp tác cùng Lưu Thi Thi, Lâm Y Thần, Hồ Ca), hay vai chàng nhiếp ảnh gia Viễn Phong trong bộ phim nổi tiếng "Bên nhau trọn đời", đóng cùng Chung Hán Lương và Đường Yên. Còn Trương Hâm Nghệ là nữ diễn viên nổi tiếng với phim "Chuyện tình Bắc Kinh", "Thất tình 33 ngày"... Đón xem "Công chúa Giải Ưu" vào 16g15 thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV9, bắt đầu từ 17/7 sắp tới. 

Thiên Bình